Boeing khu vực Đông Nam Á có nữ chủ tịch mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing thông báo bà Penny Burtt sẽ giữ vị trí chủ tịch phụ trách các hoạt động kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á từ ngày 3/7.

Sau khi nhậm chức Chủ tịch phụ trách các hoạt động kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á, bà Burtt sẽ làm việc tại trụ sở Boeing ở Singapore, giám sát các chiến lược và hoạt động của Boeing khi tập đoàn ngày càng mở rộng sự hiện diện của mình tại khu vực này. Đồng thời, bà cũng đảm nhận các vị trí Tổng Giám đốc Boeing Singapore Pte. Ltd. và Tổng Giám đốc của PT. Boeing Indonesia.

Boeing khu vực Đông Nam Á có nữ chủ tịch mới ảnh 1

Bà Penny Burtt giữ vị trí Chủ tịch phụ trách các hoạt động kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á.

Trước khi gia nhập Boeing, bà Burtt lãnh đạo mảng chính sách công và quan hệ chính phủ cho khu vực Đông Nam Á tại Stripe, một công ty cơ sở hạ tầng tài chính.

Trước đó, bà từng là Tổng Giám đốc Asialink, một trung tâm hàng đầu của Úc chuyên nghiên cứu về châu Á, và giữ vị trí lãnh đạo tại Visa và McKinsey & Company cho khu vực châu Á.

Ngoài ra, bà Burtt còn từng là một nhà ngoại giao và làm việc tại Singapore, Indonesia, và Malaysia. Hiện tại, bà là thành viên quản trị Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Hiện Boeing là tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất máy bay thương mại và quân sự lớn nhất. Boeing có mạng lưới khách hàng tại hơn 150 quốc gia trên khắp thế giới và cũng là hãng xuất khẩu lớn nhất của Mỹ tính về doanh thu bán hàng.

Đông Nam Á là một trong những thị trường máy bay thương mại phát triển nhanh nhất thế giới, cùng với đó là nhu cầu quốc phòng của khu vực cũng đang mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Boeing đã hợp tác với các bên liên quan tại Đông Nam Á trong hơn 75 năm qua nhằm hỗ trợ xây dựng năng lực hàng không vu trụ và quốc phòng tại khu vực này. Hiện Boeing có văn phòng tại Singapore, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Philippines.

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.