Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn vụ máy bay bị bắn hạ

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn vụ máy bay bị bắn hạ
TPO - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập cuộc họp khẩn sáng nay, 18/7, về tình hình Ukraine, sau khi máy bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine, làm 298 người thiệt mạng.

Trước đó, cuộc họp ban đầu được ấn định lúc 18h ngày 18/7 (giờ GMT), tuy nhiên sau đó được thông báo lại sẽ tổ chức vào buổi sáng cùng ngày do những diễn biến phức tạp của sự việc. 

Theo hãng tin Lenta, Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề chính trị của Liên Hợp Quốc Jeffrey Feltman sẽ trình bày vụ việc lên Hội đồng Bảo an tại cuộc họp.

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon yêu cầu một cuộc “điều tra quốc tế toàn diện, đầy đủ và minh bạch” xung quanh vụ việc trên.

Đồng thời, người đứng đầu Liên Hợp Quốc cũng gửi lời chia buồn đến thân nhân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Malaysia.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.