Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn vụ máy bay bị bắn hạ

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn vụ máy bay bị bắn hạ
TPO - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập cuộc họp khẩn sáng nay, 18/7, về tình hình Ukraine, sau khi máy bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine, làm 298 người thiệt mạng.

Trước đó, cuộc họp ban đầu được ấn định lúc 18h ngày 18/7 (giờ GMT), tuy nhiên sau đó được thông báo lại sẽ tổ chức vào buổi sáng cùng ngày do những diễn biến phức tạp của sự việc. 

Theo hãng tin Lenta, Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề chính trị của Liên Hợp Quốc Jeffrey Feltman sẽ trình bày vụ việc lên Hội đồng Bảo an tại cuộc họp.

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon yêu cầu một cuộc “điều tra quốc tế toàn diện, đầy đủ và minh bạch” xung quanh vụ việc trên.

Đồng thời, người đứng đầu Liên Hợp Quốc cũng gửi lời chia buồn đến thân nhân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Malaysia.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Ong mật. Ảnh: BBC.
Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh
TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?