Xác định danh tính 295 nạn nhân máy bay MH17 bị rơi

Hiện trường MH17 bị rơi
Hiện trường MH17 bị rơi
TPO - Toàn bộ 15 thành viên phi hành đoàn đều là người Malaysia. Trưởng chi nhánh Hàng không Malaysia tại châu Âu cho biết, hiện họ đang xác định danh tính chi tiết các nạn nhân.  

BBC đưa tin, trong số 280 hành khách có mặt trên MH17, chỉ 15 người mang quốc tịch Malaysia. 154 người quốc tịch Hà Lan, 27 người quốc tịch Úc, 23 người quốc tịch Malaysia, 11 người Indonesia, 6 người Britons, 4 người Đức, 4 người Bỉ, 3 người Philippines và 1 người Canada. 

Toàn bộ 15 thành viên phi hành đoàn đều là người Malaysia. Trưởng chi nhánh Hàng không Malaysia tại châu Âu cho biết, họ hiện đang xác định danh tính các nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc, truyền thông Mỹ và châu Âu hiện chĩa mũi dùi về phía Nga khi đưa ra các giả thuyết liên quan đến khả năng MH17 đã trúng tên lửa của Nga hoặc từ phía phe ly khai, được Nga cung cấp vũ khí. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã sớm tuyên bố, việc MH17 bị bắn hạ “là một hành động khủng bố”. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine thì nói với BBC, Ukraine đang nắm đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi điện thoại chứng minh các tay súng ly khai miền đông đã bắn rơi MH17. Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định, Ukraine không triển khai bất kỳ chiến đấu cơ hay hệ thống tên lửa đất đối không nào ở khu vực MH17 bị rơi.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin lại cho rằng Ukraine phải chịu trách nhiệm vì đã khởi động chiến dịch quân sự trấn áp người ly khai ở miền đông nước này.

Chính phủ Anh hôm nay đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn để bàn về cuộc khủng hoảng tại Ukraine. 

Theo BBC, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã gọi đây là “ngày bi kịch trong một năm thảm hoạ” của nước này. Chính phủ Malaysia kêu gọi mở cuộc điều tra lập tức đối với vụ MH17 bị rơi.

Theo BBC
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.