Mỹ xác nhận máy bay Malaysia bị tên lửa bắn hạ

Đốm sáng nghi là máy bay bốc cháy. Ảnh cắt từ clip đăng tải trên mạng về máy bay rơi.
Đốm sáng nghi là máy bay bốc cháy. Ảnh cắt từ clip đăng tải trên mạng về máy bay rơi.
TPO - Hãng tin CNN đưa tin, ngày 18/7, các quan chức Mỹ đã kết luận máy bay Malaysia mang số hiệu MH17 gặp nạn bị một tên lửa bắn hạ nhưng chưa rõ ai là người đứng sau vụ việc.   

Theo CNN, hệ thống radar đã phát hiện một hệ thống tên lửa đất đối không được bật và theo dõi một máy bay trước khi máy bay bị bắn hạ, quan chức Mỹ cho biết.

Ngoài ra, một hệ thống radar thứ hai phát hiện tín hiệu nhiệt tại thời điểm máy bay bị bắn hạ. Mỹ đang cố gắng phân tích quỹ đạo của tên lửa bắn ra để xác định điểm tấn công.

Hiện, cả ba phía bị tình nghi liên quan tới vụ việc gồm Nga, Ukraine và phe ly khai miền đông đều đổ lỗi cho nhau.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết đội ngũ quốc tế đang được tiếp cận hiện trường để điều tra vụ tai nạn thảm khốc.

Sydney Morning Herald (Úc) dẫn nguồn tin từ đài phát thanh Nga Kommersant FM cho biết, hộp đen máy bay đang được gửi tới Nga để điều tra.

Máy bay Malaysia số hiệu MH17 chở theo 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn bị rơi xuống Donetsk, khu vực do phe ly khai miền đông Ukraine kiểm soát. Tất cả đều đã thiệt mạng trong tai nạn thảm khốc khi bị bắn rơi từ độ cao 10.000m.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.