Mỹ xác nhận máy bay Malaysia bị tên lửa bắn hạ

Đốm sáng nghi là máy bay bốc cháy. Ảnh cắt từ clip đăng tải trên mạng về máy bay rơi.
Đốm sáng nghi là máy bay bốc cháy. Ảnh cắt từ clip đăng tải trên mạng về máy bay rơi.
TPO - Hãng tin CNN đưa tin, ngày 18/7, các quan chức Mỹ đã kết luận máy bay Malaysia mang số hiệu MH17 gặp nạn bị một tên lửa bắn hạ nhưng chưa rõ ai là người đứng sau vụ việc.   

Theo CNN, hệ thống radar đã phát hiện một hệ thống tên lửa đất đối không được bật và theo dõi một máy bay trước khi máy bay bị bắn hạ, quan chức Mỹ cho biết.

Ngoài ra, một hệ thống radar thứ hai phát hiện tín hiệu nhiệt tại thời điểm máy bay bị bắn hạ. Mỹ đang cố gắng phân tích quỹ đạo của tên lửa bắn ra để xác định điểm tấn công.

Hiện, cả ba phía bị tình nghi liên quan tới vụ việc gồm Nga, Ukraine và phe ly khai miền đông đều đổ lỗi cho nhau.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết đội ngũ quốc tế đang được tiếp cận hiện trường để điều tra vụ tai nạn thảm khốc.

Sydney Morning Herald (Úc) dẫn nguồn tin từ đài phát thanh Nga Kommersant FM cho biết, hộp đen máy bay đang được gửi tới Nga để điều tra.

Máy bay Malaysia số hiệu MH17 chở theo 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn bị rơi xuống Donetsk, khu vực do phe ly khai miền đông Ukraine kiểm soát. Tất cả đều đã thiệt mạng trong tai nạn thảm khốc khi bị bắn rơi từ độ cao 10.000m.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?