Mỹ xác nhận máy bay Malaysia bị tên lửa bắn hạ

Đốm sáng nghi là máy bay bốc cháy. Ảnh cắt từ clip đăng tải trên mạng về máy bay rơi.
Đốm sáng nghi là máy bay bốc cháy. Ảnh cắt từ clip đăng tải trên mạng về máy bay rơi.
TPO - Hãng tin CNN đưa tin, ngày 18/7, các quan chức Mỹ đã kết luận máy bay Malaysia mang số hiệu MH17 gặp nạn bị một tên lửa bắn hạ nhưng chưa rõ ai là người đứng sau vụ việc.   

Theo CNN, hệ thống radar đã phát hiện một hệ thống tên lửa đất đối không được bật và theo dõi một máy bay trước khi máy bay bị bắn hạ, quan chức Mỹ cho biết.

Ngoài ra, một hệ thống radar thứ hai phát hiện tín hiệu nhiệt tại thời điểm máy bay bị bắn hạ. Mỹ đang cố gắng phân tích quỹ đạo của tên lửa bắn ra để xác định điểm tấn công.

Hiện, cả ba phía bị tình nghi liên quan tới vụ việc gồm Nga, Ukraine và phe ly khai miền đông đều đổ lỗi cho nhau.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết đội ngũ quốc tế đang được tiếp cận hiện trường để điều tra vụ tai nạn thảm khốc.

Sydney Morning Herald (Úc) dẫn nguồn tin từ đài phát thanh Nga Kommersant FM cho biết, hộp đen máy bay đang được gửi tới Nga để điều tra.

Máy bay Malaysia số hiệu MH17 chở theo 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn bị rơi xuống Donetsk, khu vực do phe ly khai miền đông Ukraine kiểm soát. Tất cả đều đã thiệt mạng trong tai nạn thảm khốc khi bị bắn rơi từ độ cao 10.000m.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.