Mỹ xác nhận máy bay Malaysia bị tên lửa bắn hạ

Đốm sáng nghi là máy bay bốc cháy. Ảnh cắt từ clip đăng tải trên mạng về máy bay rơi.
Đốm sáng nghi là máy bay bốc cháy. Ảnh cắt từ clip đăng tải trên mạng về máy bay rơi.
TPO - Hãng tin CNN đưa tin, ngày 18/7, các quan chức Mỹ đã kết luận máy bay Malaysia mang số hiệu MH17 gặp nạn bị một tên lửa bắn hạ nhưng chưa rõ ai là người đứng sau vụ việc.   

Theo CNN, hệ thống radar đã phát hiện một hệ thống tên lửa đất đối không được bật và theo dõi một máy bay trước khi máy bay bị bắn hạ, quan chức Mỹ cho biết.

Ngoài ra, một hệ thống radar thứ hai phát hiện tín hiệu nhiệt tại thời điểm máy bay bị bắn hạ. Mỹ đang cố gắng phân tích quỹ đạo của tên lửa bắn ra để xác định điểm tấn công.

Hiện, cả ba phía bị tình nghi liên quan tới vụ việc gồm Nga, Ukraine và phe ly khai miền đông đều đổ lỗi cho nhau.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết đội ngũ quốc tế đang được tiếp cận hiện trường để điều tra vụ tai nạn thảm khốc.

Sydney Morning Herald (Úc) dẫn nguồn tin từ đài phát thanh Nga Kommersant FM cho biết, hộp đen máy bay đang được gửi tới Nga để điều tra.

Máy bay Malaysia số hiệu MH17 chở theo 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn bị rơi xuống Donetsk, khu vực do phe ly khai miền đông Ukraine kiểm soát. Tất cả đều đã thiệt mạng trong tai nạn thảm khốc khi bị bắn rơi từ độ cao 10.000m.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.