Tuyên dương những thanh niên tiên tiến ngành cao su giai đoạn 2019 - 2021

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/10, tại TPHCM đã diễn ra Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 17, trao giải thưởng Thanh niên tiêu biểu ngành cao su lần thứ 9 và giải thưởng Sao vàng Cao su lần thứ 18.

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho rằng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những cách làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với giới trẻ đã tạo nên khí thế thi đua phấn khởi, góp phần nâng cao chất lượng mọi mặt công tác của Đoàn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đoàn viên. Đã có nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, sáng tạo từ cơ sở.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang cũng nhìn nhận, thông qua hoạt động tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác các cấp, đã có hàng trăm nghìn đoàn viên, thanh niên được tuyên dương, tôn vinh, góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong xã hội, truyền đi những thông điệp ý nghĩa cho thế hệ trẻ rèn luyện, phấn đấu.

Tuyên dương những thanh niên tiên tiến ngành cao su giai đoạn 2019 - 2021 ảnh 1

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang (thứ 4 từ phải qua) trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Thanh niên Tập đoàn Cao su Việt Nam - Ảnh: CTV

“Liên hoan và tuyên dương những bạn trẻ tiêu biểu ngành cao su hôm nay là dịp để các bạn nhìn lại những kết quả trong triển khai phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ ngành cao su trong giai đoạn 2019 - 2021, tôn vinh những điển hình tiên tiến tiêu biểu nhất của tuổi trẻ ngành cao su trong học tập và làm theo Bác Hồ kính yêu. Những cá nhân tiêu biểu mà liên hoan tôn vinh thực sự đã khắc hoạ một cách sống động và thuyết phục những phẩm chất cao đẹp của thanh niên tiên tiến: đó là người có hành động gương mẫu, hiệu quả và hữu ích”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định.

Tuyên dương những thanh niên tiên tiến ngành cao su giai đoạn 2019 - 2021 ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao Bằng khen Trung ương Đoàn cho các thanh niên tiêu biểu ngành Cao su

Tại chương trình, Trung ương Đoàn đã tuyên dương và trao Bằng khen cho 90 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam trao giải thưởng Sao Vàng Cao su cho 33 cá nhân xuất sắc và 36 gương thanh niên tiêu biểu ngành cao su.

Dịp này, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Cao su Việt Nam đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.