Bạn trẻ lắng nghe cựu chiến binh chia sẻ kỷ niệm tham gia Đoàn tàu không số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/10, tại Di tích lịch sử Lộ Diêu (xã Hoài Mỹ, TX Hoài Nhơn), nơi gắn liền với dấu tích Đoàn tàu không số tại Bình Định,Tỉnh Đoàn Bình Định đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021).

Các bạn trẻ đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu không số; tọa đàm giao lưu với chứng nhân lịch sử “60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển”; thăm tặng quà cựu thủy thủ đoàn tàu không số, thân nhân chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo.

Bạn trẻ lắng nghe cựu chiến binh chia sẻ kỷ niệm tham gia Đoàn tàu không số ảnh 1

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bình Định dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đoàn tàu không số.

Tại buổi giao lưu, các bạn trẻ đã lắng nghe cựu chiến binh Lê Văn Nốt (ở thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ), nguyên là thủy thủ của đoàn tàu không số năm xưa, chia sẻ những kỷ niệm về quá trình tham gia đoàn tàu không số của mình.

Cựu chiến binh Lê Văn Nốt giới thiệu với thế hệ trẻ về mô hình tàu không số được ông xây dựng mô phỏng trong khuôn viên sân nhà. Qua đó, các lớp thế hệ trẻ đều bày tỏ sự biết ơn, niềm tự hào với những hy sinh cống hiến của các cán bộ, thủy thủ trên các đoàn tàu không số.

Bạn trẻ lắng nghe cựu chiến binh chia sẻ kỷ niệm tham gia Đoàn tàu không số ảnh 2

Trò chuyện giao lưu với cựu chiến binh Lê Văn Nốt.

Để phòng dịch COVID-19, các hoạt động chương trình cũng được phát trực tiếp trên Fanpage Tuổi trẻ Bình Định để các ĐVTN theo dõi.

MỚI - NÓNG