Bạn trẻ lắng nghe cựu chiến binh chia sẻ kỷ niệm tham gia Đoàn tàu không số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/10, tại Di tích lịch sử Lộ Diêu (xã Hoài Mỹ, TX Hoài Nhơn), nơi gắn liền với dấu tích Đoàn tàu không số tại Bình Định,Tỉnh Đoàn Bình Định đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021).

Các bạn trẻ đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu không số; tọa đàm giao lưu với chứng nhân lịch sử “60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển”; thăm tặng quà cựu thủy thủ đoàn tàu không số, thân nhân chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo.

Bạn trẻ lắng nghe cựu chiến binh chia sẻ kỷ niệm tham gia Đoàn tàu không số ảnh 1

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bình Định dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đoàn tàu không số.

Tại buổi giao lưu, các bạn trẻ đã lắng nghe cựu chiến binh Lê Văn Nốt (ở thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ), nguyên là thủy thủ của đoàn tàu không số năm xưa, chia sẻ những kỷ niệm về quá trình tham gia đoàn tàu không số của mình.

Cựu chiến binh Lê Văn Nốt giới thiệu với thế hệ trẻ về mô hình tàu không số được ông xây dựng mô phỏng trong khuôn viên sân nhà. Qua đó, các lớp thế hệ trẻ đều bày tỏ sự biết ơn, niềm tự hào với những hy sinh cống hiến của các cán bộ, thủy thủ trên các đoàn tàu không số.

Bạn trẻ lắng nghe cựu chiến binh chia sẻ kỷ niệm tham gia Đoàn tàu không số ảnh 2

Trò chuyện giao lưu với cựu chiến binh Lê Văn Nốt.

Để phòng dịch COVID-19, các hoạt động chương trình cũng được phát trực tiếp trên Fanpage Tuổi trẻ Bình Định để các ĐVTN theo dõi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương) giành giải Nhất bảng C.

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

TPO - Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021, Ban tổ chức Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Nhất, ngoài phần thưởng tiền mặt, thí sinh còn được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021

Dự án ‘Nuôi em - TT-Huế’ hỗ trợ 1.000 học sinh khó khăn vùng núi, biên giới

TPO - Ngày 27/11, tại huyện vùng cao A Lưới, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế tổ chức ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021. Qua đó, chương trình triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh và ra mắt CLB Cộng đồng Tình nguyện tỉnh TT-Huế cùng dự án “Nuôi em - TT-Huế”, với mục tiêu hỗ trợ 1.000 học sinh miền núi, vùng biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.