Tuổi trẻ Quảng Bình với hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp với Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân thăm, tặng quà thương binh, cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ “Đoàn tàu không số” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021).

Cách đây 60 năm, ngày 23/10/1961, theo chỉ thị của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn 579 (tiền thân của Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân ngày nay) với tên gọi “Đoàn tàu không số” được thành lập, có nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, phương tiện chi viện cho chiến trường miền Nam, bằng đường biển. Đó cũng là thời điểm đánh dấu sự ra đời của đường Hồ Chí Minh trên biển, với điểm xuất phát đầu tiên là tại bến K15.

Tuổi trẻ Quảng Bình với hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển ảnh 1

Anh Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng quà cho cựu chiến binh Trương Văn Can tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên tuyến vận tải biển đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, mưu trí, dũng cảm, vượt qua sự phong tỏa ác liệt, vây ráp gắt gao của kẻ thù.

Hàng trăm lượt tàu đã ra khơi, vận chuyển hàng ngàn tấn vũ khí hàng hóa, hàng vạn lượt người từ hậu phương miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam, đã trực tiếp góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, anh Đặng Đại Bàng - Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các thành viên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương binh, cựu chiến binh và gia đình các liệt sĩ “Đoàn tàu không số”, mong muốn các thương binh, cựu chiến binh tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, truyền thống “Đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Anh Đặng Đại Bàng mong muốn gia đình các thương binh, cựu chiến binh và gia đình các liệt sĩ sẽ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn phối hợp với Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân đã trao 19 suất quà cho các cựu thủy thủ tàu không số; gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân của Tuổi trẻ Quảng Bình đối với các thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình có người thân đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ cao cả trên “con đường huyền thoại” - đường Hồ Chí Minh trên biển để vận chuyển vũ khí, hàng hoá và cán bộ, chiến sỹ phục vụ chiến trường miền Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược.

MỚI - NÓNG