Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai

Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai
TPO - Tuổi trẻ hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước thức đêm nấu bánh tét làm quà trong chuyến về các tỉnh miền Trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão lũ.

Ngày 24/10, anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước cho biết, hôm nay tuổi trẻ Bình Phước sẽ gửi bánh chưng, nhu yếu phẩm đến các tỉnh miền Trung bị ngập lụt.

Trước đó, vào tối qua gần 200 lượt người trong đó có các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bình Phước, Công an TP. Đồng Xoài cùng nhiều người dân đã cùng nhiệt tình tham gia các khâu của công đoạn gói hơn 3.000 chiếc bánh.

Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai ảnh 1 Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói bánh gửi về miền Trung

Anh Duy cho biết thêm, tối ngày 23/10, tất cả các chiếc bánh được gói xong và hút chân không để có thể dùng trong 10 ngày mà không bị hư hỏng.

Được biết, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Phước và Công an TP. Đồng Xoài đã tích cực vận động người dân đóng góp tiền, quần áo, lương thực, nước uống, sữa bánh... để gửi đến Công an các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh (Quảng Trị) để các chiến sỹ công an nơi đây kịp thời cứu trợ cho người dân vùng bị cô lập do mưa bão.

Qua chỉ 2 ngày vận động, hơn 01 tấn gạo, hàng nghìn chai nước, quần áo, lương thực, tiền mặt... đã được tiếp nhận. Việc quyên góp, vận động vẫn đang được tiếp tục Đoàn vẫn đang vận động để tiếp tục triển khai vận động.

Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai ảnh 2
Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai ảnh 3 Hơn 3.000 chiếc bánh sẽ được chuyển đến đồng bào bị ngập lụt

Chị Nguyễn Thị Huyền, Phó Bí thư Thành Đoàn TP. Đồng Xoài cho biết: “Tuổi trẻ toàn thành phố đã vận động được 100 triệu đồng để hỗ trợ người dân miền Trung chống lũ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ  tiếp tục tích cực vận động ủng hộ đợt 2 để tiếp tục gửi đến đồng bào miền Trung nhằm giúp người dân vùng lũ khắc phục hậu quả sau trận bão lũ đầy khốc liệt năm nay.”

Trong khi đó, anh Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, các cơ sở đoàn trên địa bàn đã thực hiện chương trình kêu gọi đoàn viên thanh niên, người dân ủng hộ các tỉnh miền Trung thông qua hình thức bỏ tiền vào thùng quyên góp tại các điểm một cửa ở UBND các phường.

Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai ảnh 4 Mạnh thường quân đến ủng hộ tiền gửi về miền Trung
Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai ảnh 5 Tuổi trẻ Bình Dương thực hiện vận động quyên góp tiền ủng hộ miền Trung

Các bạn trẻ ở Bình Dương đã cùng với mạnh thường quân gói được hơn 10.000 chiếc bánh chưng gửi về các tỉnh miền Trung. Một cán bộ công an thuộc Công an phường An Phú, TP Thuận An, Bình Dương đã kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè quyên góp được 10.000 thùng mì tôm, các nhu yếu phẩm gửi về các miền Trung.

Các nhóm thanh niên Bình Dương và Bình Phước tổ chức thành đoàn đến các tỉnh miền Trung bị ngập lụt vừa để hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm vừa giúp người dân khắc phục hậu quả do thiên tai.

CSGT Hà Nam gói bánh chưng trao tận tay người dân vùng lũ

Ngày 21/10, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam cùng các tang ni, phật tử chùa Hoà Lạc đã có mặt tại xã Cẩm Mỹ và Cẩm Duệ huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh để phát 1.000 suất quà gồm chăn, cơm cháy, bánh chưng, sữa và các vật dụng thiết yếu khác trị giá.

Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai ảnh 6
Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai ảnh 7 Trao quà cho gia đình thương binh tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ảnh: H.T
Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai ảnh 8 Cán bộ, chiến sỹ CSGT gói bánh trước ngày lên đường trao quà.
Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai ảnh 9 Nhiều tăng ni, phật tử cùng lên đường tới vùng lũ trao quà.
Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai ảnh 10 Phòng CSGT Hà Nam tổ chức quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ.

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam Đỗ Thị Thu Hiền nói,"nghĩ tới đồng bào miền Trung bị chia cắt, sống trong biển nước, chúng tôi đã huy động cán bộ, chiến sỹ đóng góp tiền bạc, vật chất để phần nào giúp được bà con vượt qua cơn bĩ cực này. Tôi hy vọng, sự xuất hiện của cán bộ, chiến sỹ CSGT phần nào làm ấm áp nghĩa tình bà con vùng lũ", bà Hiền nói.

MỚI - NÓNG