Nhiều chuyến xe 0 đồng chở hàng cứu trợ miền Trung

Những chuyến xe 0 đồng xuất phát từ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng
Những chuyến xe 0 đồng xuất phát từ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng
TPO - Trong mấy ngày gần đây đã có hàng chục chuyến ô tô tải chở miễn phí hàng cứu trợ từ tỉnh Lâm Đồng đến vùng bão lũ...

Sáng 24/10, 6 xe tải chở khoảng 90 tấn nhu yếu phẩm từ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã khởi hành để đến các tỉnh miền Trung. Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, hàng hóa rất phong phú từ dầu gió, thuốc men đến áo ấm, chăn bông, mì gói, dầu ăn đến bánh chưng, bánh tét…

Nhiều chuyến xe 0 đồng chở hàng cứu trợ miền Trung ảnh 1 Đóng hàng lên xe tải để chở đến Quảng Bình.

Cũng theo chị Quỳnh, đến nay Đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh đã vận động đóng góp được hàng trăm tấn nhu yếu phẩm và hơn 550 triệu đồng. Hàng hóa đã và đang được vận chuyển đến miền Trung. Tỉnh Đoàn Lâm Đồng sẽ chuyển  toàn bộ số tiền này cho Tỉnh Đoàn Quảng Bình để cứu trợ đồng bào vùng lũ.

Nhiều chuyến xe 0 đồng chở hàng cứu trợ miền Trung ảnh 2 Nơi tiếp nhận hàng cứu trợ của Huyện Đoàn Bảo Lâm.

Theo anh Ndu Ha Biên, Phó bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng, Số hàng hóa này do đông đảo thanh thiếu nhi ở nhiều huyện, thành trong tỉnh đóng góp và vận động người dân hỗ trợ. Nhiều nhà xe như Côi Lẹ, Ngọc Minh, Dũng Thảo Tâm… miễn toàn bộ chi phí vận chuyển hàng hóa đến người dân vùng lũ.

“Phải đi gấp vì nhiều loại hàng hóa như bánh chưng, bánh tét… sẽ bị hỏng nếu vận chuyển chậm. Phải khởi hành thôi, đi nhanh thì hy vọng đến miền Trung trước bão số 8, còn chẳng may gặp bão thì tìm chỗ trú ẩn rồi tính tiếp”, anh Huỳnh Minh, chủ nhà xe Ngọc Minh nói.

Nhiều chuyến xe 0 đồng chở hàng cứu trợ miền Trung ảnh 3 Hút chân không các đòn bánh tét để đảm bảo vệ sinh và bảo quản lâu hơn.

Cách đây mấy hôm, chính anh Minh cũng đã cầm lái chở một chuyến hàng cứu trợ miễn phí ra Thừa Thiên Huế. “Quê ở Bình Định nên mình hiểu rõ nỗi khốn khổ của người dân khi gặp thiên tai. Bây giờ gia đình mình sống ở vùng đất yên bình Đà Lạt, có cơ hội thuận lợi để làm ăn; trong khi bà con, dòng họ vẫn còn ở miền Trung, mỗi khi gặp bão lũ thì thê thảm lắm!”, anh Minh tâm sự.

Bên cạnh Đoàn Thanh niên còn nhiều tổ chức khác như Hội Chữ thập đỏ, Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh cùng các nhóm Từ Tâm, Bạn hữu đường xa, Thiện nguyện Bảo Lộc, Sống để chia sẻ - Sống để yêu thương… vận động đóng góp hỗ trợ miền Trung. Nhiều chuyến xe 0 đồng đã vận chuyển hàng hóa của các hội nhóm này đến vùng bão lũ.

Nhiều chuyến xe 0 đồng chở hàng cứu trợ miền Trung ảnh 4 Đoàn xe 0 đồng vận chuyển hàng cứu trợ.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Lâm Đồng cho hay, nhà xe Dũng Thảo Tâm đã hỗ trợ 1 chuyến xe tải 15 tấn miễn phí đi cứu trợ nhân dân bị lũ lụt tỉnh Quảng Bình và sẽ tiếp tục đồng hành với Hội trong công tác cứu trợ. Tấm lòng thiện nguyện của nhà xe cũng như tài xế thật đáng trân trọng.

 Hội Chữ thập đỏ TP.Bảo Lộc đang phối hợp với Gara Sơn Tuyền tiến hành thay nhớt, bảo dưỡng xe miễn phí cho xe của các đoàn thiện nguyện. Địa chỉ thay nhớt, bảo dưỡng xe thiện nguyện miễn phí tại số 5 Nguyễn Văn Cừ (phường Lộc Sơn).

 Trò chuyện với phóng viên, các bác tài lái xe 0 đồng chân tình nói: Lúc nào hàng chất đầy xe là chúng tôi lên đường, dẫu ngày hay đêm, bất kể mưa to gió lớn, cố gắng đưa hàng cứu trợ đến tận tay người dân vùng lũ sớm nhất để không ai bị thiếu đói.

MỚI - NÓNG