Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho
TPO - “Để càng lâu ngày thì máy giặt, tủ lạnh... càng dễ hỏng phải bỏ. Giờ lũ ai cũng thiệt hại, mình giúp bà con vớt vát được chút nào hay chút nấy thôi”, anh Lê Văn Hùng (27 tuổi, khu phố 5, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị) trải lòng.

Bằng tấm lòng ấy, từ khi nước lũ rút tới nay, anh Hùng đã tình nguyện sấy sửa đồ điện hư hỏng cho bà con. Anh nói chưa bao giờ thấy lũ to như năm nay, tài sản của bà con vì thế thiệt hại nhiều vô kể. Những ngày nước rút, anh liên tục nhận được điện thoại thuê sửa máy giặt, tủ lạnh bị ngâm nước.

“Thấy bà con mất mát của cải nhiều quá nên mình cũng không lấy tiền sửa chữa để giúp họ. Mấy bữa đầu mình và anh em trong quán chạy đến tận nhà sửa, chỉ cầm tiền xăng xe rồi về. Nhưng vì nhu cầu người dân ngày một lớn chạy không xuể lại mất thời gian nên mình bảo bà con đưa thẳng tới quán”, anh nói.

Vậy là những ngày này, cửa hàng điện lạnh nho nhỏ của anh ở số 10 Tôn Thất Thuyết (TP Đông Hà) trở thành cái kho để đầy đồ điện lạnh. Hôm nào cũng có người chở tới nhờ sấy sửa. Anh vừa sấy và vệ sinh máy, vừa sửa những lỗi hư hỏng nhẹ. Chừng một hai hôm là bà con có thể tới chở về dùng.

“Phải làm nhanh vì sau lũ ai cũng cần phải giặt giũ, hơn nữa để càng lâu thì “bệnh” càng nặng”, anh cho hay. Những chiếc hư nặng hơn, anh chỉ lấy tiền mua linh kiện về thay giúp bà con, không lấy tiền công.

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho ảnh 1  Máy móc bị ngấm nước đều được sấy khô, bảo dưỡng cẩn thận cho bà con. 

Anh Hoàng Xuân Hoạt (38 tuổi), cảm kích: “Nhà tôi hỏng cả máy lọc nước, cả tủ lạnh, máy giặt. Đem đi sửa chắc cũng tốn tiền triệu, may sao biết chỗ anh Hùng miễn phí cho bà con. Xóm tôi vừa chở lên đây 6 cái, mà anh nhất quyết không nhận tiền. Thật sự rất cảm kích tấm lòng của anh ấy”.

 Hiện tại, anh Hùng đã nhận sấy sửa giúp cho người dân vùng lũ gần 50 chiếc máy giặt, tủ lạnh… Anh nói thêm sẽ cố gắng giúp càng nhiều càng tốt, để sẻ chia bớt khó khăn với bà con.

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho ảnh 2 Hàng loạt máy giặt, tủ lạnh được bà con vùng lũ chở tới khi biết anh Hùng miễn phí. 
Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho ảnh 3 Chiếc tủ lạnh ngập bùn nhờ anh Hùng "cứu".
Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho ảnh 4 Nếu không nhanh chóng sửa chữa, những chiếc máy giặt như thế này sẽ có thể phải vứt bỏ. 
 
Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho ảnh 5 Nhiều chiếc bị hỏng nặng, anh Hùng cũng cho thợ sửa không công, chỉ lấy tiền mua linh kiện giúp bà con vùng lũ.
Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho ảnh 6 Anh Hùng vừa đi làm cho khách, vừa sửa máy móc miễn phí. Dù tất bật nhưng vẫn sẵn lòng vì giúp được bà con vùng lũ.
Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho ảnh 7 Cửa hàng nho nhỏ của anh tại số 10 Tôn Thất Thuyết (TP Đông Hà) những ngày này chật cứng tủ lạnh, máy giặt bị lũ ngâm. 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đề xuất Phó Thủ tướng làm Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam

TPO - Ngày 13/4, T.Ư Đoàn, UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Quyết định kiện toàn, sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ UBQG về Thanh niên Việt Nam, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam.
Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.