TP Hải Phòng kêu gọi được 120 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

TP Hải Phòng kêu gọi được 120 tỷ đồng ủng hộ miền Trung
TPO - TP Hải Phòng quyết định hỗ trợ 120 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Trong đó, riêng các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức tại thành phố ủng hộ trong ngày 23/10 được hơn 90 tỷ đồng.

Ngày 23/10, Thành ủy Hải Phòng tổ chức buổi phát động các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố chung tay giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Phát biểu tại buổi phát động, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết, ngay sau thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, thành phố đã trích 10 tỷ đồng từ ngân sách ủng hộ các tỉnh miền Trung.

TP Hải Phòng kêu gọi được 120 tỷ đồng ủng hộ miền Trung ảnh 1 Các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức tại TP Hải Phòng tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung ngày 23/10.

Tuy nhiên, những thiệt hại, ảnh hưởng do mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung rất nặng nề. Do đó, thành phố phát động, kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân có những đóng góp giúp đỡ đồng bào miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai, dần ổn định cuộc sống. Những đóng góp sẽ được Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ thành phố quản lý chặt chẽ, chuyển tới các tỉnh miền Trung với tinh thần khẩn trương nhất, hiệu quả nhất. 

Ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, ngay trong buổi phát động, các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp đã ủng hộ được hơn 90 tỷ đồng và hơn 200 tấn gạo. Những tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân là hành động thiết thực với tinh thần tương thân tương ái, hướng về miền Trung ruột thịt.

“UBND thành phố thống nhất hỗ trợ 120 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung. Cụ thể, các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên – Huế mỗi địa phương 20 tỷ đồng. Thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức và các tầng lớp nhân dân hỗ trợ. Nếu còn thiếu, ngân sách thành phố sẽ thực hiện tiết kiệm chi để hỗ trợ cho đủ”, ông Nguyễn Văn Tùng nói.

TP Hải Phòng kêu gọi được 120 tỷ đồng ủng hộ miền Trung ảnh 2 Nhiều đơn vị, cá nhân ủng hộ với số tiền và vật chất lớn hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Ông Tùng cũng đề nghị các cơ quan của thành phố khẩn trương liên hệ với các địa phương, hoàn thiện các thủ tục, để chuyển ngay khoản kinh phí và vật chất tới trực tiếp người dân bị thiệt hại.

MỚI - NÓNG
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh
Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh
TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ sau khi được kiện toàn. Ảnh: Nhật Minh

Xây dựng Chính phủ liêm chính, hiệu quả

TP - Ngày 15/4, kết luận phiên họp triển khai công việc sau khi Chính phủ kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa, tập trung xây dựng Chính phủ và cơ quan hành chính các cấp đoàn kết, thống nhất cao, liêm chính, dân chủ đi đôi với kỷ luật, kỷ cương; hành động thiết thực, hiệu lực, hiệu quả, không phô trương, hình thức và lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ.
Đường sắt Bắc - Nam đã quá cũ kỹ và lạc hậu so với nhu cầu phát triển. Ảnh: VNR

Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: Xây mới hay nâng cấp?

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất đầu tư xây dựng mới tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam với mong muốn tiến thẳng lên hiện đại. Trong khi đó, Bộ KH&ĐT và một số chuyên gia lại đề xuất nâng cấp đường sắt hiện hữu để chạy tàu nhanh hơn, huy động vốn trong nước, giảm vay ODA, trước khi nghĩ tới công nghệ hiện đại hơn.
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

TPO - Các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh nén rãnh áp thấp. Trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tăng mưa vào chiều tối và đêm.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.