TP Hải Phòng kêu gọi được 120 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

TP Hải Phòng kêu gọi được 120 tỷ đồng ủng hộ miền Trung
TPO - TP Hải Phòng quyết định hỗ trợ 120 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Trong đó, riêng các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức tại thành phố ủng hộ trong ngày 23/10 được hơn 90 tỷ đồng.

Ngày 23/10, Thành ủy Hải Phòng tổ chức buổi phát động các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố chung tay giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Phát biểu tại buổi phát động, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết, ngay sau thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, thành phố đã trích 10 tỷ đồng từ ngân sách ủng hộ các tỉnh miền Trung.

TP Hải Phòng kêu gọi được 120 tỷ đồng ủng hộ miền Trung ảnh 1 Các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức tại TP Hải Phòng tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung ngày 23/10.

Tuy nhiên, những thiệt hại, ảnh hưởng do mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung rất nặng nề. Do đó, thành phố phát động, kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân có những đóng góp giúp đỡ đồng bào miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai, dần ổn định cuộc sống. Những đóng góp sẽ được Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ thành phố quản lý chặt chẽ, chuyển tới các tỉnh miền Trung với tinh thần khẩn trương nhất, hiệu quả nhất. 

Ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, ngay trong buổi phát động, các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp đã ủng hộ được hơn 90 tỷ đồng và hơn 200 tấn gạo. Những tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân là hành động thiết thực với tinh thần tương thân tương ái, hướng về miền Trung ruột thịt.

“UBND thành phố thống nhất hỗ trợ 120 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung. Cụ thể, các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên – Huế mỗi địa phương 20 tỷ đồng. Thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức và các tầng lớp nhân dân hỗ trợ. Nếu còn thiếu, ngân sách thành phố sẽ thực hiện tiết kiệm chi để hỗ trợ cho đủ”, ông Nguyễn Văn Tùng nói.

TP Hải Phòng kêu gọi được 120 tỷ đồng ủng hộ miền Trung ảnh 2 Nhiều đơn vị, cá nhân ủng hộ với số tiền và vật chất lớn hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Ông Tùng cũng đề nghị các cơ quan của thành phố khẩn trương liên hệ với các địa phương, hoàn thiện các thủ tục, để chuyển ngay khoản kinh phí và vật chất tới trực tiếp người dân bị thiệt hại.

MỚI - NÓNG