Tự vệ Lugansk tuyên bố ‘bế quan tỏa cảng’ 3 ngày

Tự vệ Lugansk tuyên bố ‘bế quan tỏa cảng’ 3 ngày
TPO - Hôm qua, chính quyền Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự phong cho biết, họ chặn tất cả các ngả đường dẫn tới Lugansk trong ba ngày nhằm truy quét lực lượng đối phương đang có mặt trong thành phố.

Hãng Lenta dẫn thông báo của chính quyền Lugansk tự phong cho biết: “Từ 00:00 ngày 21/7, Lugansk sẽ hạn chế việc ra vào thành phố nhằm tạo điều kiện cho việc truy quét lực lượng thù địch đang hoạt động tại đây”.

Nhà lãnh đạo Lugansk tự phong Valery Bolotoff cũng cho biết, Lugansk cấm tất cả sự hoạt động của xe cơ giới, xe vận tải đi lại trong thành phố 3 ngày tới. Riêng taxi, dịch vụ xe cứu hộ và xe quân đội của tự vệ Lugansk được phép đi lại từ 06h đến 21h.

Tuyên bố của chính quyền Lugansk tự phong đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Ukraine, ông Petro Poroshenko hối thúc Liên Hợp Quốc liệt lực lượng ly khai đang chiến đấu chống quân chính quyền Ukraine tại các khu vực Lugansk và Donetsk ở miền Đông vào danh sách "các tổ chức khủng bố". 

Trong cuộc điện đàm với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon ngày 19/7, Tổng thống Poroshenko nêu rõ: "Ukraine đã hối thúc Liên Hợp Quốc lên án những hành động của khủng bố và công nhận cái gọi là ‘Cộng hòa Nhân dân Donetsk và ‘Cộng hòa Nhân dân Lugansk’ là những tổ chức khủng bố".

Cùng ngày, xuất hiện có thông tin binh sĩ chính phủ Ukraine đã vào được thành phố Lugansk và thành phố đã bị pháo kích dữ dội làm ít nhất 20 người thiệt mạng. Pháo kích cũng làm hỏng hệ thống thông tin liên lạc của 4 vùng trong thành phố.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.