Có 48 kết quả :

Thành viên Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) bên đống vũ khí thu được của IS. Ảnh: Getty Images.

Khủng bố 'biến hình' với công nghệ vũ khí, chính trị phức tạp

TPO - Chuyển đổi từ súng máy, súng phóng lựu chống tăng, bệ phóng tên lửa hạng nhẹ sang máy bay không người lái, bom đạn có điều khiển, tên lửa đạn đạo, các nhóm vũ trang mà Mỹ coi là khủng bố càng ngày càng hiểu biết về công nghệ, bắt tay chặt hơn với tội phạm có tổ chức, tham gia sâu hơn vào chính trị…
Ông trùm cho vay nặng lãi Chúc "Nhị"(đứng khoanh tay) vừa bị khởi tố - Ảnh: Hoàng Long

Khởi tố ông trùm cho vay nặng lãi 'Chúc Nhị'

TPO - Nguồn tin của Tiền Phong tại Thái Bình cho biết, chiều nay, 13/11, Viện KSND thành phố Thái Bình đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Mai Anh (58 tuổi, thường gọi "Chúc Nhị") để điều tra về hành vi có dấu hiệu phạm tội “Hủy hoại tài sản”.
[Infographic] BMP-2 Syria xung trận, khủng bố IS 'đứng ngồi không yên'

[Infographic] BMP-2 Syria xung trận, khủng bố IS 'đứng ngồi không yên'

BMP-2 là thế hệ xe chiến đấu bộ binh thứ hai, được Liên Xô thiết kế và đưa vào chế tạo từ thập niên 1980. Quân đội Ả rập Syria (SAA) đang có trong biên chế khoảng 100 xe chiến đấu bộ binh BMP-2. Số xe này đang được SAA tiếp nhận vào cuối thập niên 1980 và hiện tại đang sử dụng tích cực trong cuộc chiến với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Đội pháp y của lực lượng an ninh Iraq được cử tới nơi phát hiện hai ngôi mộ tập thể ở Ramadi

Phát hiện mộ tập thể dưới sân vận động

TPO - Nhiều hài cốt trẻ em, phụ nữ và đàn ông trong trang phục dân thường vừa được tìm thấy trong hai ngôi mộ tập thể bên dưới sân vận động của thành phố Ramadi, nơi từng bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chiếm đóng ở Iraq.
Lữ đoàn nữ quyết trả thù IS

Lữ đoàn nữ quyết trả thù IS

TP - Mới đây, những cô gái thoát khỏi kiếp nô lệ tình dục trong tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại vùng núi Sinjare (Iraq) đã thành lập một đơn vị vũ trang riêng chống IS. 
RADIO 99S sáng 8/3: IS âm mưu tấn công lớn vào Phương Tây

RADIO 99S sáng 8/3: IS âm mưu tấn công lớn vào Phương Tây

TPO - Ông Mark Rowley, sỹ quan thuộc Sở Cảnh sát London (Anh), ngày 7/3 cho biết các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng muốn tiến hành các vụ tấn công "rất lớn và gây sự chú ý" đối với nước Anh cũng như các nước Phương Tây nói chung. 
Phiến quân IS được huấn luyện tại Thổ Nhĩ Kỳ

Phiến quân IS được huấn luyện tại Thổ Nhĩ Kỳ

Một phiến quân thuộc tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) nói với tờ Sputnik của Nga rằng hắn được huấn luyện tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tay súng IS bị bắt giữ này còn kể lại rằng, khóa huấn luyện quân sự được tổ chức bởi 2 sỹ quan, và một trong số họ “chỉ nói tiếng Thổ, và người còn lại phải làm phiên dịch cho ông ấy”.
RADIO 99S chiều 15/3: Dùng 1 triệu đô của CIA để trả tiền chuộc

RADIO 99S chiều 15/3: Dùng 1 triệu đô của CIA để trả tiền chuộc

TPO - Afghanistan đã sử dụng khoảng 1 triệu USD nhận được từ Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), để trả tiền chuộc một nhà ngoại giao bị tổ chức khủng bố Al-Qaeda bắt giữ. Nhà ngoại giao kể trên là Abdul Khaliq Farahi, Tổng lãnh sự Afghanistan tại Pakistan. Ông này bị các tay súng lạ mặt bắt cóc trên xe hơi tại thành phố Peshawar, tây bắc Pakistan.
IS tự hành quyết lẫn nhau

IS tự hành quyết lẫn nhau

Tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã hành quyết 56 thành viên trong nhóm sau một thất bại ở miền Bắc Iraq. Thông tin này vừa được đăng tải trên kênh truyền hình Al Arabiya News Channel của Ả Rập Saudi hôm 14/1.
Cherif (trái) và Said Kouachi, 2 nghi phạm thực hiện vụ tấn công khủng bố nhằm vào tạp chí châm biếm của Pháp. Ảnh: AP

[ĐỒ HỌA] Ba ngày khủng bố chấn động nước Pháp

TPO - Chỉ trong 3 ngày, các vụ tấn công ở Pháp dưới 'bàn tay' chỉ huy của tổ chức khủng bố khét tiếng al-Qaeda đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 17 người, hơn 10 người bị thương. Cùng nhìn lại 3 ngày khủng bố gây chấn động nước Pháp qua đồ họa dưới đây: