Có 51 kết quả :

Đặc biệt bản lý lịch đoàn viên viết trên giấy dó

Đặc biệt bản lý lịch đoàn viên viết trên giấy dó

TPO - Gần 1.000 tài liệu, hiện vật, hình ảnh vừa được trao tặng Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam. Trong đó, có bộ sưu tập huy hiệu Đoàn, Đội các thời kỳ và bản lý lịch đoàn viên Thanh niên Cứu quốc gồm 8 trang, viết tay trên chất liệu giấy dó và đóng dấu đỏ có dòng chữ Đoàn Thanh niên Cứu quốc.
 Cung cấp tư liệu về biển đảo cho cán bộ Ðoàn

Cung cấp tư liệu về biển đảo cho cán bộ Ðoàn

TP - Tỉnh Đoàn Bắc Ninh vừa tổ chức triển lãm “Tuổi trẻ Bắc Ninh với biển, đảo quê hương” cho hơn 200 cán bộ Đoàn chủ chốt tại cơ sở. Triển lãm giới thiệu đến đoàn viên thanh niên tranh, ảnh, bản đồ, tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Tin Giới trẻ

Tin Giới trẻ

TP - Triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa. Ngày 20/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, do Bộ TT-TT phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức.
Gia phả được lưu giữ tại nhà Bạch Quế Hương.

Nhiều thông tin thiếu cơ sở

TP - Tiền Phong số ra ngày 1/1 và ngày 2/1/2013 đăng bài “Phố doanh nhân Bạch Thái Bưởi nguy cơ bị xóa sổ”. Bài viết khẳng định tài năng kiệt xuất của doanh nhân Bạch Thái Bưởi (1875-1932), người từng được mệnh danh là “chúa sông Bắc kỳ”, “vua mỏ Việt Nam”…
Tin vắn Văn nghệ

Tin vắn Văn nghệ

TP -  “Together Việt Nam - cùng chúng tôi lên đường”. Dự án truyền thông du lịch nhiều sáng kiến này vừa được phát động triển khai rộng rãi. Mục đích đem đến cho du khách thông tin, loại hình, sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, tiện ích. 
Ngôi nhà số 48 phố Hàng Ngang luôn mở cửa chào đón mọi người đến tham quan

"Nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập”

TP - Chuyên đề gồm 80 hình ảnh, tư liệu, hiện vật phục vụ các chủ đề: “Ngôi nhà 48 Hàng Ngang và gia đình nhà tư sản yêu nước Trịnh Văn Bô”; “ Bối cảnh lịch sử và sự ra đời Bản Tuyên ngôn Độc lập”; “Ý nghĩa của Bản Tuyên ngôn Độc lập chào mừng 70 năm Quốc khánh”; “Kỷ niệm 70 năm Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập”. 
Triển lãm tư liệu quý về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Triển lãm tư liệu quý về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

TPO - Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Quảng Trị, từ ngày 11 đến 15/6.
Người dân háo hức xếp hàng đổi bánh mì. Ảnh: Dương Lê

Xếp hàng để trở về thời bao cấp

TP - Thế hệ 8X (những người sinh năm 1980-1989) trở về sau này, vẫn thường được nghe bố mẹ kể về cuộc sống “ngày xưa” - thời bao cấp: từng vật dụng nhỏ trong gia đình được bán cho mọi người qua tem phiếu, từ hạt muối, dầu đèn, xà phòng cho tới từng chiếc lốp xe đạp… 
Quang cảnh buổi họp báo.

Trưng bày nhiều hiện vật quý về Hoàng Sa, Trường Sa

TPO - Sáng 6/4, tại TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Bộ Thông tin truyền thông phối hợp UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp báo triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là lần thứ 23, Bộ thông tin-Truyền thông tổ chức triển lãm ở 17 tỉnh, thành có biên giới biển trong cả nước.
Trưng bày các tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa tại Bắc Ninh

Trưng bày các tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa tại Bắc Ninh

TP - Gần 100 tấm bản đồ cùng các tư liệu quý của nhiều học giả trong và ngoài nước thể hiện Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam đã được Bộ Thông tin và Truyền thông(TT&TT) phối hợp với tỉnh Bắc Ninh trưng bày tại triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” từ ngày 1/8 đến ngày 15/8 tại thành phố Bắc Ninh.