Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến

Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến
TPO - Triển lãm “Sáng mãi danh hiệu vẻ vang “Thành đồng Tổ quốc” vừa khai mạc tại Công viên Lam Sơn (quận 1, TPHCM) vào sáng ngày 22/9, nhân dịp chào mừng kỷ niệm năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2020).

Triển lãm kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến diễn ra từ ngày 22/9 đến ngày 30/9 tại 3 địa điểm với hơn 200 hình ảnh trưng bày. Trong đó, tại Công viên Lam Sơn với chủ đề “Sáng mãi danh hiệu vẻ vang “Thành đồng Tổ quốc”, triển lãm giới thiệu chặng đường đấu tranh lịch sử, khí phách anh hùng của nhân dân Nam bộ luôn giữ vững lời thề son sắt “còn một tấc đất, còn một người dân thì còn tranh đấu”. Đồng thời, giới thiệu những thành tựu tiêu biểu về kinh tế, văn hóa, xã hội của TPHCM; các chương trình hợp tác, liên kết phát triển giữa thành phố với các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế cả nước của thành phố nói riêng.

Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến ảnh 1 Lãnh đạo TPHCM thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm

Không gian triển lãm tại đường Đồng Khởi (phía trước trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao) diễn ra với chủ đề “Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – Vững vàng tiến bước” nhằm nêu bật thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cùng các công trình tiêu biểu của các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và thành tựu chung của cả nước.

Trong khi đó, không gian triển lãm tại khu vực Công viên Chi Lăng tập trung trưng bày hình ảnh các gương điển hình thanh niên trong học tập, lao động, chiến đấu; công dân trẻ tiêu biểu của thành phố đã có những đóng góp đắc lực vào sự nghiệp đổi mới và thành tựu chung của cả nước; các hoạt động xã hội, chiến dịch thanh niên xung kích, tình nguyện góp sức phục vụ cộng đồng; những giải pháp, sáng kiến cụ thể trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị thông minh…

Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến ảnh 2 Những hình ảnh tư liệu khắc họa quá trình đấu tranh giữ vững nền độc lập của nhân dân Nam bộ
Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến ảnh 3

 Đại biểu tham quan triển lãm tại Công viên Lam Sơn phía trước Nhà hát Thành phố 

Sáng cùng ngày, tại Nhà hát Thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM đã tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến với sự tham gia của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị lão thành cách mạng, cán bộ, chiến sỹ các thời kỳ...

Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến ảnh 4 Chương trình văn nghệ tại buổi lễ họp mặt kỷ niệm
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tái xuất trên sân khấu ở tuổi 74

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tái xuất trên sân khấu ở tuổi 74

TPO - Trong tập 8 của liveshow Sao Nối Ngôi, khán giả sẽ chứng kiến sự trở lại của “quái kiệt sân khấu” một thời là Bobo Hoàng tức nghệ sĩ Thanh Hoàng. Với gương mặt hốc hác, ánh mắt u buồn và vóc dáng gầy gò, ít ai biết ở tuổi 74, Bo Bo Hoàng vẫn đam mê với sân khấu tuồng cổ và chắp cánh cho các tài năng ở vị trí đào chánh, kép chánh.
Nghệ sĩ Tú Oanh trở lại màn ảnh sau hơn chục năm

Nghệ sĩ Tú Oanh: Thích yên ổn, chưa bao giờ khao khát danh hiệu

TPO - Chuyên tâm với các vở diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ, có điều kiện nghệ sĩ Tú Oanh lại tung tẩy kinh doanh để chủ động thời gian ở nhà hát và gia đình thay vì nhận lời đi phim truyền hình. Cho tới khi rời nhà hát, chị bất ngờ trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà mẹ nuôi cá tính trong “Hương vị tình thân”. Vai diễn đúng chất Tú Oanh và khiến khán giả bàn tán rất xôm.
Du lịch lại vượt khó chờ phản công khi hết dịch Ảnh: KỲ SƠN

Du lịch thủ thế chờ phản công

TP - Du khách hoãn, hủy gần như toàn bộ tua du lịch trong tháng 5, chưa có ý định đặt tua cho các tháng tiếp theo. Doanh nghiệp du lịch phải lui về trạng thái phòng thủ chờ thời điểm trỗi dậy.