Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến

Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến
TPO - Triển lãm “Sáng mãi danh hiệu vẻ vang “Thành đồng Tổ quốc” vừa khai mạc tại Công viên Lam Sơn (quận 1, TPHCM) vào sáng ngày 22/9, nhân dịp chào mừng kỷ niệm năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2020).

Triển lãm kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến diễn ra từ ngày 22/9 đến ngày 30/9 tại 3 địa điểm với hơn 200 hình ảnh trưng bày. Trong đó, tại Công viên Lam Sơn với chủ đề “Sáng mãi danh hiệu vẻ vang “Thành đồng Tổ quốc”, triển lãm giới thiệu chặng đường đấu tranh lịch sử, khí phách anh hùng của nhân dân Nam bộ luôn giữ vững lời thề son sắt “còn một tấc đất, còn một người dân thì còn tranh đấu”. Đồng thời, giới thiệu những thành tựu tiêu biểu về kinh tế, văn hóa, xã hội của TPHCM; các chương trình hợp tác, liên kết phát triển giữa thành phố với các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế cả nước của thành phố nói riêng.

Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến ảnh 1 Lãnh đạo TPHCM thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm

Không gian triển lãm tại đường Đồng Khởi (phía trước trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao) diễn ra với chủ đề “Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – Vững vàng tiến bước” nhằm nêu bật thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cùng các công trình tiêu biểu của các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và thành tựu chung của cả nước.

Trong khi đó, không gian triển lãm tại khu vực Công viên Chi Lăng tập trung trưng bày hình ảnh các gương điển hình thanh niên trong học tập, lao động, chiến đấu; công dân trẻ tiêu biểu của thành phố đã có những đóng góp đắc lực vào sự nghiệp đổi mới và thành tựu chung của cả nước; các hoạt động xã hội, chiến dịch thanh niên xung kích, tình nguyện góp sức phục vụ cộng đồng; những giải pháp, sáng kiến cụ thể trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị thông minh…

Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến ảnh 2 Những hình ảnh tư liệu khắc họa quá trình đấu tranh giữ vững nền độc lập của nhân dân Nam bộ
Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến ảnh 3

 Đại biểu tham quan triển lãm tại Công viên Lam Sơn phía trước Nhà hát Thành phố 

Sáng cùng ngày, tại Nhà hát Thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM đã tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến với sự tham gia của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị lão thành cách mạng, cán bộ, chiến sỹ các thời kỳ...

Triển lãm tư liệu quý kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến ảnh 4 Chương trình văn nghệ tại buổi lễ họp mặt kỷ niệm
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu tập đầu tiên của bộ ba tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Hồ Chủ tịch. Ảnh: KỲ SƠN

Tiểu thuyết 'Nợ nước non': Thời niên thiếu bình dị, xúc động của Bác

TP - Nợ nước non là tập đầu tiên trong bộ ba tiểu thuyết lịch sử Nước non vạn dặm về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đã thành công khi viết về thời niên thiếu của Bác Hồ một cách chân thực, bình dị và xúc động.
Vĩnh biệt cha đẻ Biệt động Sài Gòn

Vĩnh biệt cha đẻ Biệt động Sài Gòn

TP - Nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương-cha đẻ kịch bản điện ảnh kinh điển Biệt động Sài Gòn- vừa rời cõi tạm ở tuổi 90. Ông để lại nhiều tác phẩm nổi bật cả về văn chương lẫn điện ảnh, truyền hình.
NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương (Hương Bông) ở tuổi “nhàn”

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'

TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.
Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.
Hàng hóa nghệ thuật

Hàng hóa nghệ thuật

TP - Nếu cứ theo như định nghĩa của mọi loại từ điển trên đời thì hàng hóa là những sản vật dùng để bán nói chung. Và sản vật của mĩ thuật như tranh, tượng… cũng không nằm ngoài định nghĩa này. Thế nhưng câu chuyện sẽ khác đi khi ta có những cách nhìn khác nhau. Nó không chỉ là mối quan tâm của khán giả mĩ thuật mà còn là băn khoăn toan tính của cả người làm nghệ thuật tạo hình.
Nhà phê bình Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang trong buổi tọa đàm

Chuyện nhà văn... ma

TP - Những người viết... ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần phổ biến ở Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.