Từ khóa: "đập tam hiệp"

29 kết quả

Hình ảnh Tam Hiệp ngày 6/7/2020 trên truyền hình Trung Quốc
Khoa học

Lạnh nhìn đập Tam Hiệp, quy trình chế một trái bom

TP - Đập thủy điện Tam Hiệp được thiết kế chủ yếu để kiểm soát lũ lụt, nhưng bây giờ nó chính xác là làm tăng nguy cơ lũ lụt. Cả thượng lưu và hạ lưu đều chịu áp lực rất lớn, nếu không xả nước, thượng lưu sẽ bị ngập. Xả nước thì hạ lưu bị ngập. Kết quả là hai phía đều bị ảnh hưởng.
Nước lũ dâng cao gần ngập cột đèn ở TP Trùng Khánh, Trung Quốc. (Ảnh: AP)
Thế giới

Việt Nam ủng hộ Trung Quốc 100.000 USD chống lũ lụt

TPO - Xuất phát từ tình hữu nghị truyền thống và tinh thần tương trợ lẫn nhau giữa hai nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam quyết định ủng hộ Chính phủ và nhân dân Trung Quốc 100.000 USD nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.
Tình trạng lụt lội ở tỉnh Giang Tây ngày 9/7. (Ảnh: China Daily)
Thế giới

Vũ Hán ban hành báo động đỏ vì lũ lụt

TPO - Những vùng rộng lớn ở miền trung và miền đông Trung Quốc đang quay cuồng trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiểu thập kỷ, khiến các chuỗi cung ứng chủ chốt bị gián đoạn. Ngay cả hoạt động cung cấp những thiết bị bảo hộ cá nhân cần thiết để chiến đấu với COVID-19 cũng bị ảnh hưởng.