Khánh Hòa cấm biển từ 7 giờ ngày 28/11 để ứng phó bão số 15
TPO - Tỉnh Khánh Hòa đã ban hành lệnh cấm biển từ 7 giờ ngày 28/11 cho đến khi có thông báo mới nhằm chủ động ứng phó với bão số 15.
TPO - Tỉnh Khánh Hòa đã ban hành lệnh cấm biển từ 7 giờ ngày 28/11 cho đến khi có thông báo mới nhằm chủ động ứng phó với bão số 15.
TPO - Mưa rất lớn khiến nhiều khu vực ở miền núi TP Huế bị ngập cục bộ và sạt lở đất, buộc chính quyền địa phương phải di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân. Toàn bộ tàu thuyền vùng biển đã được kêu gọi vào bờ để đề phòng gió mạnh, sóng lớn; trong khi các hồ chứa thủy điện trên địa bàn phải tăng lưu lượng xả nước để bảo đảm an toàn cho hạ du.
TPO - Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi, tỉnh Đắk Lắk đã ra lệnh cấm biển từ sáng 5/11 và thành lập Sở chỉ huy tiền phương để trực tiếp chỉ đạo ứng phó.
TPO - Từ 8h ngày 5/10/2025, Sở Nông nghiệp và Môi trường Quảng Ninh thông báo tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi, tạm dừng hoạt động tham quan, lưu trú trên biển để ứng phó bão số 11. Việc dừng cấp phép sẽ kết thúc khi có Bản tin cuối cùng về cơn bão.
TPO - TP Hải Phòng vừa thông báo cấm phương tiện tàu du lịch, tàu thuyền khai thác thủy sản ra khơi, các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí khu vực biển đảo từ 17h ngày 4/10 để ứng phó cơn bão số 11.
TPO - Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa đồng loạt cấm tất cả tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi để chủ động ứng phó với bão số 10 (Bualoi).
TPO - Lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị chức năng thông tin liên tục đến các chủ tàu cá đang ở trên biển, tuyệt đối không để tàu thuyền nào bị ảnh hưởng của bão.
TPO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP căn cứ diễn biến bão để chủ động quyết định các hoạt động trên biển hoặc cấm biển khi cần thiết. Trong khi đó, UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành công điện khẩn, yêu cầu các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương cùng các đơn vị viễn thông, điện lực và quản lý công trình thủy lợi triển khai phương án sẵn sàng ứng phó với siêu bão Ragasa.
TPO - Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, tỉnh Nghệ An đã ban hành lệnh cấm biển, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.
TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 143/CĐ-TTg ngày 23/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 5 năm 2025.
TPO - Để ứng phó với bão số 5 (Kajiki), Nghệ An cấm tàu thuyền hoạt động trên biển từ 5 giờ sáng 24/8.
TPO - TP Hải Phòng đã thông báo cấm tàu thuyền ra khơi, tạm dừng hoạt động cáp treo, bến phà; Đặc khu Cát Hải đã huy động lực lượng tổ chức di dời toàn bộ người dân trên các ô lồng nuôi thủy sản về nơi trú bão an toàn. Tại Ninh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống bão.
TPO - Dù bão số 3 đang tiến gần bờ với cường độ mạnh, hiện vẫn còn 326 khách du lịch vẫn còn ở lại trên một số đảo thuộc Quảng Ninh và Hải Phòng. Những địa phương này đã lên phương án tổ chức kiểm soát việc đi lại của du khách trong thời gian ở trên đảo, nhất là khi bão đổ bộ và dông lốc trước bão.