'Truyền thuyết về Quán Tiên' chi tiền tỷ làm nhạc phim

Truyền thuyết về Quán Tiên đầu tư tiền tỷ làm nhạc phim
Truyền thuyết về Quán Tiên đầu tư tiền tỷ làm nhạc phim
TPO - Bộ phim đề tài chiến tranh do nhà nước đặt hàng “Truyền thuyết về Quán Tiên” vừa ra mắt có mức đầu tư cho âm nhạc đáng nể.

“Truyền thuyết về Quán Tiên” ra mắt 22/5. MV bài hát chủ đề “Anh ở nơi đâu” do ca sỹ Phạm Thu Hà có mức đầu tư đáng mơ ước của dòng phim thuộc diện nhà nước đặt hàng.
Theo tiết lộ của nhà sản xuất, phim có hơn 1,2 tỷ đồng đầu tư cho âm nhạc. Trong đó, âm nhạc được thu hoàn toàn từ dàn nhạc. Đó là dàn nhạc giao hưởng gần 60 người do nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine chỉ huy, cùng sự giám sát của nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng.

“Anh ở nơi đâu” do Trần Mạnh Hùng viết. Dù đã là một nhà soạn nhạc lâu năm nhưng đây là lần đầu tiên anh thử sức ở mảng nhạc phim. Anh chứng minh tên tuổi, bởi giành chiến thắng ở hạng mục “Nhạc phim xuất sắc nhất” ở LHP Việt Nam và giải thưởng Cánh diều 2019.

'Truyền thuyết về Quán Tiên' chi tiền tỷ làm nhạc phim ảnh 1 "Truyền thuyết về Quán Tiên" ra rạp sau khi lùi lịch do COVID-19
Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ khá có duyên với các ca khúc phim trở thành hit như “Tôi là ai trong em” (Đồi thông) - Erik (Taxi em tên gì), "8 chữ có" – Lê Cát Trọng Lý (Cuộc Đời của Yến), "Ánh nắng của anh" – Đức Phúc (Chờ em đến ngày mai), "Lạc nhau có phải muôn đời" – Erik (Chờ em đến ngày mai). Phim chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Xuân Thiều, xoay quanh ba cô thanh niên xung phong Mùi (Thúy Hằng), Phượng (Minh Khuê) và Tuyết Lan (Mai Anh) sống ở một hang động trong rừng Trường Sơn những năm 1967, ngày ngày đón tiếp các anh lính tới nghỉ chân nên nơi đó còn được gọi là “quán Tiên”.

Đây là phim thứ hai đánh dấu sự hợp tác của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ với Thúy Hằng, sau “Cuộc đời của Yến”. Tuy nhiên, bộ phim cũng có nhiều gương mặt mới.

MỚI - NÓNG