Trường THPT Nguyễn Trung Trực đạt giải nhất cuộc thi Robocon cấp tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tri Tôn (An Giang) xuất sắc đoạt giải nhất tại vòng Chung kết cấp tỉnh Cuộc thi Robocon dành cho học sinh khối THPT năm 2021.
Trường THPT Nguyễn Trung Trực đạt giải nhất cuộc thi Robocon cấp tỉnh ảnh 1

Thí sinh tập trung cải tiến Robot của đội mình. - Ảnh: TĐAG

Ngày 17/4, tại An Giang, diễn ra vòng Chung kết cấp tỉnh Cuộc thi Robocon dành cho học sinh khối THPT năm 2021 do Tỉnh Đoàn phối hợp Trường Cao đẳng Nghề An Giang và Sở GD&ĐT An Giang tổ chức, đơn vị tài trợ là Tổ chức hợp tác và phát triển Đức (GIZ).

Trường THPT Nguyễn Trung Trực đạt giải nhất cuộc thi Robocon cấp tỉnh ảnh 2

Trường THPT Nguyễn Trung Trực xuất sắc đoạt giải nhất

Kết quả, Trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tri Tôn xuất sắc đoạt giải nhất; giải nhì thuộc về Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT An Giang, thành phố Châu Đốc; đồng giải ba là Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa, thành phố Châu Đốc và Trường THCS & THPT Cô Tô, huyện Tri Tôn.

Hội thi Robocon với mục đích tạo môi trường cho các em học sinh tiếp cận nhiều hơn với phong trào sáng tạo của tỉnh, đồng thời còn là sân chơi lý tưởng và hỗ trợ rèn luyện nhiều kỹ năng cho các em.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực đạt giải nhất cuộc thi Robocon cấp tỉnh ảnh 3

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT An Giang đoạt giải nhì

Chuỗi hoạt động diễn ra trong 4 tuần, tổ chức tại 3 cụm cấp huyện: Châu Thành, Châu Đốc, Tri Tôn và vòng Chung kết cấp tỉnh được tổ chức tại Trường Cao đẳng Nghề An Giang. Tại mỗi cụm có 10 Đội dự thi (mỗi Đội có 6 thí sinh) đến từ các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Bên cạnh đó, hoạt động tư vấn hướng nghiệp về các ngành nghề và các thông tin, quy định tuyển sinh của năm 2021 cũng diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút sự tham gia của hơn 1.500 lượt học sinh.

Trải qua vòng thi cụm, Ban tổ chức đã chọn ra các Đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba của mỗi cụm và 02 Đội đạt giải khuyến khích có số điểm cao nhất vào Vòng Chung kết cấp tỉnh.

MỚI - NÓNG