Kết quả cuộc thi viết 'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn'

0:00 / 0:00
0:00
Trung ương Đoàn phát động trồng cây tại bãi biển ở Nghệ An. Ảnh: Dương Triều
Trung ương Đoàn phát động trồng cây tại bãi biển ở Nghệ An. Ảnh: Dương Triều
TP - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”.

Cuộc thi nhằm truyền cảm hứng tới các bạn trẻ về hành trình lịch sử vẻ vang, tinh thần và lý tưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường 90 năm, qua đó khẳng định vai trò và niềm tự hào khi là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cuộc thi cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ suy nghĩ, tình cảm qua những kỷ niệm sâu sắc về Đoàn.

Cuộc thi phát động từ ngày 12/1/2021 đến ngày 3/3/2021, Ban tổ chức đã nhận được 1.218 bài dự thi của các tác giả trong và ngoài nước. Các tác giả tham gia đa dạng, có nhiều tác giả là các phóng viên, cây viết chuyên nghiệp, có tác giả là cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, công chức, viên chức, giáo viên, sinh viên, cán bộ nghỉ hưu… Nhiều tác giả gửi 2-3 bài thi, đặc biệt có tác giả gửi đến 8 bài tham dự.

Các bài viết với chất liệu, nội dung phong phú, sự sinh động, nhiều thể loại như chi chép, phóng sự, nhật ký, phản ánh, thơ… đã thể hiện tình cảm, kỷ niệm, các phong trào, sự kiện, nhân vật, những ký ức của tuổi trẻ với cán bộ Đoàn và Đoàn với các hệ thệ thanh thiếu thi…

Báo Tiền Phong đã lập Hội đồng sơ khảo, lựa chọn 30 bài viết chất lượng trong số trên 1.200 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Tiếp đó, Hội đồng chung khảo, căn cứ dựa trên thang điểm của Quy chế giải và ý kiến của các thành viên bỏ phiếu để lựa ra 11 bài viết có chất lượng tốt để trao giải (danh sách kèo theo). Trong đó có 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Dự kiến, báo Tiền Phong sẽ tổ chức trao giải và giao lưu trực tuyến giữa các tác giải đoạt giải và cán bộ Đoàn qua các thế hệ vào thứ 4, ngày 21/4/2021.

Danh sách những tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết Tuổi trẻ của bạn và Đoàn trên báo Tiền Phong, cụ thể:

-1 giải A của tác giả Cao Thị Ánh Tuyết (Hoàng Mai, Hà Nội) với cụm bài 6 bài (Hồi ký Đà Bắc, Mùa Xanh nước Nga Ký ức xứ Bạch dương, 20 năm một chặng đường, Hội tụ và lan tỏa, Người truyền lửa).

-2 giải B thuộc về tác giả: Lưu Trinh (PV báo Tiền Phong) với 2 tác phẩm (Hồi ức của cha đẻ Năm Thanh niên, Vượt qua bão dư luận) và tác giả Phạm Gia Khánh (PV báo An Giang), với cụm 2 bài (Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại Những mảnh ghép Đoàn trong tôi).

-3 giải C: Tác giả Đinh Đăng Minh (Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ) với cụm 7 bài viết (1. Bác- Đảng-Đoàn và Chế độ tươi đẹp đã cho gia đình tôi cả cuộc đời, 2. Miền Nam chuyển mình, 3. Những nữ giải phóng quân y miền Nam (tặng các chị bệnh xá công trường 5), 4. Đẹp quá tuổi trẻ giữ nước trên cao nguyên, 5.Tuổi trẻ chúng tôi thời ấy, 6. Tôi vinh dự được kết nạp Đoàn, 7.Gặp nhau giữa Trường Sơn); Nguyễn Minh Hiếu (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) với tác phẩm: Hiếu của 2021 thân thương; Lê Thị Thu Thanh (Bích Khê - Triệu Long - Triệu Phong - Quảng Trị), với 2 tác phẩm (1.Nữ chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch ở bệnh viện Trung ương Quảng Nam, 2. Thời thanh xuân sôi nổi của o du kích Hà Xá ngày ấy).

-5 giải Khuyến khích thuộc về các tác giả:

1. Phan Khương (TPHCM) với tác phẩm: Tôi đã có những năm tháng tuổi trẻ đẹp như thế bên Đoàn

2.Nguyễn Tấn Sang (thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), với tác phẩm: Duyên phận với “nghề” Đoàn

3.Lê Quang Vượng (Phường Cam Phú, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) với tác phẩm: Thanh xuân ấy là của tôi

4.Nguyễn Thị Thùy Trang (Hoàn Kiếm, Hà Nội), với tác phẩm: Nhật ký một tình yêu Đoàn

5.Phạm Lê Duy (TPHCM), với tác phẩm: Biến tình yêu thành hành động.

Cơ cấu giải thưởng, gồm: 1 giải A phần thưởng 10.000.000 đồng và giấy chứng nhận của báo Tiền Phong; 2 giải B mỗi giải 5.000.000 đồng và giấy chứng nhận của báo Tiền Phong; 3 giải C mỗi giải 3.000.000 đồng và giấy chứng nhận của báoTiền Phong; 5 giải Khuyến khích mỗi giải 1.000.000 đồng và giấy chứng nhận của báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG
Các biệt thự nghỉ dưỡng tiếp tục mọc lên trên đất rừng tại xã Minh Phú
Càng thanh tra, đất rừng càng bị xẻ thịt
TP - Trong khi kết luận Thanh tra về đất rừng Sóc Sơn năm 2019 vẫn chưa được thực hiện thì địa bàn huyện Sóc Sơn vẫn ồ ạt diễn ra tình trạng san gạt, "xẻ thịt", xây dựng trên đất rừng gây bức xúc dư luận.
Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T
Mở chợ kích cầu du lịch
TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức tặng công viên xanh cho trường Tiểu học Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Xây dựng công viên xanh tại các trường học ở Hà Nội

TPO - Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 sẽ xây dựng, tặng công viên xanh cho 3 trường học thuộc 3 quận trên địa bàn TP Hà Nội; đồng thời triển khai nhiều hoạt động tạo môi trường trong lành, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi học sinh.
Xanh mướt vườn rau trên đá ở đảo tiền tiêu

Xanh mướt vườn rau trên đá ở đảo tiền tiêu

TPO - Trời chiều dịu nóng, từng tia nắng le lói hắt xuống biển tạo nên một bức tường sắc màu bao bọc Đảo Mắt. Mồ hôi nhễ nhại sau ngày tuần tra, chiến sĩ trẻ lại cần mẫn vun trồng, chăm bẵm vườn rau của đơn vị. Màu xanh mướt, tốt tươi hòa vào màu xanh của biển cả, bình yên ở đảo tiền tiêu. 
Góc nhìn Nhà tuyển dụng: Ưu - Khuyết điểm - Sự bù trừ tạo nên phiên bản Gen Z khác biệt

Góc nhìn Nhà tuyển dụng: Ưu - Khuyết điểm - Sự bù trừ tạo nên phiên bản Gen Z khác biệt

Ngày 20/5/2022 tại “ Ngày hội tuyển dụng việc làm 2022 - IUH (Đại học Công nghiệp TP HCM)”, các ứng viên “Gen Z” IUH đã thể hiện xuất sắc những điểm mạnh để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đến các nhà tuyển dụng, trong đó có Công ty TNHH Thương Mại Giải Pháp Ưu Việt (Uuviet Solutions - UVS).