Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ'

0:00 / 0:00
0:00
Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ'
TPO - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An, báo Tiền Phong, UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết, “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn có một cây cầu kiên cố để bà con nhân dân bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, ổn định cuộc sống, các em học sinh an toàn đến trường mùa mưa lũ.

Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 1

Toàn cảnh Lễ Khởi công "Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ".

Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 2

Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương phát biểu khai mạc Lễ khởi công "Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ".

“Sau gần một tháng kêu gọi, Tỉnh đoàn Nghệ An và báo Tiền Phong đã được hơn 350 tổ chức, doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên, cá nhân hảo tâm ủng hộ.... Trong đó, Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn ủng hộ 250 triệu đồng, cho đến các em học sinh, đội viên ủng hộ tiền tiết kiệm, tiền ăn sáng đóng góp “từng viên đá, viên gạch” cho công trình này. Cây cầu không chỉ dừng lại ở giá trị sử dụng mà còn lan tỏa việc tốt, đoàn kết yêu thương trong cộng đồng”, anh Lê Văn Lương chia sẻ.

Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 3
Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 4

Các em nhỏ và người dân bản Lưu Thắng có mặt tại lễ khởi công.

Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An bày tỏ mong muốn đơn vị thi công tập trung huy động nhân vật lực thực hiện công trình giàu ý nghĩa này trước mùa lũ 2021. Thi công đảm bảo an toàn, chất lượng được đơn vị thiết kế, giám sát, cơ quan chức năng thẩm định. Ngoài ra, BTC đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ đơn vị thi công triển khai một cách tốt nhất.

Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 5
Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 6

Đại biểu tại lễ Khởi công.

“Qua đây, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Tuổi trẻ toàn tỉnh trân trọng cảm ơn báo Tiền Phong đã luôn đồng hành phong trào công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là công trình thanh niên. Cảm ơn các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ, sẻ chia để bản Lưu Thắng ngày một đổi thay, phát triển”, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương nói.

Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 7

Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong - nhà báo Phùng Công Sưởng phát biểu.

Tại buổi lễ, Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho hay, một trong những hoạt động của báo Tiền Phong trong thời gian qua là những chương trình thiện nguyện, chỉ riêng trong mùa lũ 2020, báo Tiền Phong đã huy động được hơn 14 tỷ đồng để giúp đỡ bà con vùng lũ.

Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 8
Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 9

BTC và đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công.

Gần 15 năm trước, trên sông Lam, đoạn qua xã Lạng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Sau một năm, báo Tiền Phong đã phối hợp phát động đợt kêu gọi và huy động được hơn 5 tỷ đồng, một số tiền rất lớn vào thời điểm đó. Cầu Chôm Lôm được xây dựng là biểu tượng của sức trẻ, tinh thần của Đoàn, sự dấn thân, chia sẻ với bà con, em nhỏ vùng khó khăn.

Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 10

BTC, người dân, đoàn viên thanh niên, các em nhỏ chụp hình lưu niệm.

“Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” là kết nối những tấm lòng từ thiện với bà con, em nhỏ bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Báo Tiền Phong xin ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của Tỉnh đoàn Nghệ An với Ban đại diện báo Tiền Phong tại Nghệ An. Nguồn lực huy động được là vô cùng quý giá và tại bản Lưu Thắng sẽ có một cây cầu đậm tính nhân văn. Hy vọng hoạt động cao đẹp này sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi”, Nhà báo Phùng Công Sưởng phát biểu.

Khởi công cầu dân sinh 'Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ' ảnh 11

Cùng ngày, Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Nghệ An đã thăm hỏi, trao quà động viên một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Trước đó, nhằm chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ các em học sinh, người dân ở bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ổn định đời sống, sản xuất, học tập, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong kêu gọi các cơ sở đoàn, đoàn viên, thanh niên, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ”.

Công trình cầu vòm thép dân sinh được dự kiến thiết kế với khẩu độ 15m, rộng 1,7m, đường dẫn hai đầu cầu và hệ thống kè đường dẫn dài 120m, tổng kinh phí ước tính 780 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.