“Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” giá trị của sự lan tỏa vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
“Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” giá trị của sự lan tỏa vì cộng đồng
TPO - Nhằm sẻ chia, ủng hộ nhịp cầu nhân ái, một học sinh lớp 5 ở thành phố Vinh (Nghệ An) đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm để quyên góp. Đây là dấu ấn của sự lan tỏa yêu thương, sẻ chia vì cộng đồng trong thanh, thiếu niên mà BTC muốn hướng đến.

Sáng 2/4, anh Phan Hùng Sơn (trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh) đến văn phòng Ban đại diện báo Tiền Phong tại Nghệ An để trao tiền ủng hộ xây cầu dân sinh. Anh Sơn cho biết, 600 nghìn đồng mà anh đưa đến ủng hộ là số tiền của một học sinh lớp 5 (trường tiểu học Cửa Nam) nhờ anh chuyển đến Ban tổ chức.

“Biết được thông tin Tỉnh đoàn Nghệ An, báo Tiền Phong phát động kêu gọi ủng hộ xây cầu vượt lũ ở bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, (huyện Kỳ Sơn), em học sinh đã đập “lợn tiết kiệm” để ủng hộ. Sau kiểm đếm, em học sinh này tiết kiệm được 600 nghìn đồng và nhờ tôi mang đến báo Tiền Phong. Lúc tôi đi, em nhỏ có chia sẻ, số tiền tuy ít nhưng là món quà mà em muốn gửi để hỗ trợ các bạn ở vùng núi, mong muốn các bạn có cây cầu trước mùa lũ về”.

Được biết, anh Phan Hùng Sơn làm nghề cửu vạn ở chợ Vinh. Tuy cuộc sống vất vả nhưng anh Sơn là một trong những cá nhân hoạt động từ thiện bậc nhất thành phố Vinh. Hiện, anh Sơn cùng nhóm thiện nguyện đang duy trì "quán cơm 2 nghìn đồng" dành cho bệnh nhân nghèo, người khó khăn.

Tính đến 10h ngày 2/4, Tỉnh đoàn Nghệ An, báo Tiền Phong đã tiếp nhận số tiền ủng hộ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm là 551.980.000 đồng.

“Giá trị của cây cầu đã vượt ra ngoài mục đích sử dụng ban đầu, từ khi phát động cho đến nay, BTC đã đón nhận ủng hộ của hơn 230 đơn vị, tổ chức, cá nhân. Đặc biệt, trong đó có sự ủng hộ rất lớn của đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh và các doanh nghiệp. Hành động của một em học sinh tiểu học dùng số tiền tiết kiệm để vun đắp nên những nhịp cầu cho các bạn cùng trang lứa ở miền núi nói lên tất cả. Có thể nói, công trình đã lan tỏa sâu rộng, giáo dục tinh thần yêu thương, sẻ chia vì cộng đồng trong thanh, thiếu niên...”, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết..

“Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” giá trị của sự lan tỏa vì cộng đồng ảnh 1

Các em học sinh bản Lưu Thắng lội suối tới trường.

Trước đó, nhằm chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ các em học sinh, người dân ở bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ổn định đời sống, sản xuất, học tập, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong kêu gọi các tổ chức cơ sở đoàn, đoàn viên, thanh niên, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ”.

Công trình cầu vòm thép dân sinh được dự kiến thiết kế với khẩu độ 15m, rộng 1,7m, đường dẫn hai đầu cầu và hệ thống kè đường dẫn dài 120m, tổng kinh phí ước tính 780 triệu đồng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Anh Lê Văn Lương - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Số đt: 0916957658.

Đơn vị: Tỉnh đoàn Nghệ An; Địa chỉ: số 22 Trường Thi-TP Vinh- Nghệ An

Stk: 5181 000 84 55555; Ngân hàng: BIDV - Chi nhánh Thành Vinh

MỚI - NÓNG
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
TPO - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có vài ngày mát mẻ trước khi đón nắng nóng diện rộng từ giữa tuần sau, riêng khu vực Tây Bắc hôm nay có nắng nóng gay gắt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt trong hôm nay, nhiều nơi đặc biệt gay gắt.
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
TPO - Dự án xây dựng cầu vượt và tuyến đường nối từ đường Hồng Tiến, Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy và Dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối liền quận Nam Từ Liêm với Hà Đông sẽ được Hà Nội hoàn thiện trong năm nay (2024) để giảm ùn tắc giao thông.