Bồi dưỡng kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên lần đầu ứng cử Đại biểu HĐND các cấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành đoàn Thủ Dầu Một (Bình Dương) vừa tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng cho người ứng cử tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp lần đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 14/4, Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, để giúp đoàn viên, thanh niên có kỹ năng tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp lần đầu, đơn vị đã tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên sâu.

Tại hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên được nghe thông tin về hệ thống chính trị ở Việt Nam, trong đó tập trung vào quá trình bầu cử, vai trò và trách nhiệm của các đại biểu trúng cử, về sự tham gia của đoàn viên, thanh niên vào các cuộc bầu cử.

Bồi dưỡng kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên lần đầu ứng cử Đại biểu HĐND các cấp ảnh 1

Lớp tập huấn dành cho đoàn viên, thanh niên lần đầu ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Trang bị các kỹ năng cần thiết, hỗ trợ cho quá trình vận động bầu cử như: kỹ năng thu thập và phân tích thông tin, kỹ năng trình bày, giao tiếp với các cử tri trong các hội nghị tiếp xúc cử tri, cách thức xây dựng chương trình hành động.

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Dầu Một cho biết, thông qua hội nghị, nhằm giúp đoàn viên, thanh niên tham gia ứng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nắm và hiểu những nội dung cơ bản nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động. Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác vận động bầu cử. Ngoài ra, Thành đoàn còn phát động thi tìm hiểu luật bầu cử trực tuyến.

Bồi dưỡng kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên lần đầu ứng cử Đại biểu HĐND các cấp ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một ngoài tập huấn kỹ năng, Thành đoàn còn phát động thi tìm hiểu luật bầu cử trực tuyến.

Trong khi đó, chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bình Dương, cho biết việc tham gia tập huấn, bồi dưỡng có ý nghĩa và cần thiết cho cán bộ Đoàn nhất là những cán bộ Đoàn lần đầu tiên tham gia ứng cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.

Theo chị Trinh, nội dung các chuyên đề phù hợp, bổ ích với các báo cáo viên dày dạn kinh nghiệm. Ngoài nội dung mang tính lý thuyết thì thực hành kỹ năng cho các học viên được đầu tư bài bản. Các học viên sẽ được lên thực hành kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động trong hội nghị tiếp xúc cử tri theo mô hình giả định.

MỚI - NÓNG