Có 62 kết quả :

Học sinh TPHCM sẽ được miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021- 2022

TPHCM đề nghị các trường quốc tế điều chỉnh học phí

TPO - Bên cạnh miễn giảm học phí với học sinh công lập, Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục ngoài công lập bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài điều chỉnh mức học phí và các khoản thu khác trong năm học 2021 - 2022 cho phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo không để một học sinh nào phải bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Thiếu giáo viên nước ngoài, các trung tâm tiếng Anh và trường quốc tế xoay xở ra sao?

Thiếu giáo viên nước ngoài, các trung tâm tiếng Anh và trường quốc tế xoay xở ra sao?

TPO - Thuê chuyến bay để đưa giáo viên nước ngoài về giảng dạy, chi cả tỷ đồng để các thầy cô cách ly, xét nghiệm, ăn ở... trước khi trở lại trường, đó là cách làm đang được các trường quốc tế áp dụng trước thực trạng thiếu hụt giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đủ khả năng để thực hiện những điều này.
học sinh nữ

Nhóm trường quốc tế ở Hong Kong thừa nhận có thầy giáo “đo độ dài váy của nữ sinh”

TPO - Người đứng đầu nhóm trường quốc tế lớn nhất Hong Kong thừa nhận rằng, trong các trường có sự “thành kiến vô thức” đối với người châu Á, thậm chí phân biệt đối xử với học sinh nữ. Tuy nhiên, bà lại nói rằng vấn đề này cũng chỉ như ở các trường hay các doanh nghiệp khác thôi.
Phụ huynh căng băng rôn phản đối chính sách học phí Trường Quốc tế Singapore (Hà Nội)

Tranh cãi mức thu học phí trực tuyến: Kiến nghị lập đoàn thanh tra

TP - Trong khi trường công không được thu học phí dạy trực tuyến thì hàng loạt trường tư với mác "quốc tế" ở TPHCM, Hà Nội bị phụ huynh phản ứng thu học phí dạy trực tuyến không xứng với chất lượng. Có nơi, hàng trăm phụ huynh kéo nhau đến trường yêu cầu được gặp ban giám hiệu để đối thoại, căng băng rôn phản đối song đến nay vẫn chưa có hồi kết.
Học sinh một trường quốc tế ở TPHCM trong buổi học với giáo viên nước ngoài. Ảnh: Internet

Phụ huynh “kêu trời” vì trường quốc tế thu đủ học phí mùa dịch

TPO - Dù tình hình dịch bệnh kéo dài chưa biết đến bao giờ học sinh mới quay trở lại trường song nhiều trường quốc tế ở TPHCM vẫn kiên quyết thu đủ học phí, các khoản phí như tiền ăn, xe đưa đón… đã thu chưa sử dụng lại không được khấu trừ ngay. Thậm chí, có trường còn đưa ra phí phạt vì chậm đóng học phí.  
Người trẻ làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế

Người trẻ làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế

TPO - Với sự sáng tạo và khát vọng chinh phục đỉnh cao, nhiều người trẻ Việt ở trên toàn cầu đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu khoa học, ứng dụng sự phát triển của công nghệ vào đời sống hay ước mơ đưa người Việt dễ dàng hơn trong hành trình bước ra trường quốc tế. Họ không chỉ hiện thực hóa giấc mơ mà còn góp phần làm rạng danh đất nước.
Trường quốc tế Gateway

GS Đào Trọng Thi: Học trường quốc tế thường thi trượt đại học ở Việt Nam

TP - “Trường quốc tế có nhiều loại, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ, tránh bị ngộ nhận. Thực chất đó là trường ở Việt Nam nhưng chỉ tên gọi có gắn chữ quốc tế mà thôi”, GS Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trò chuyện với PV Tiền Phong.
Bộ đề nghị Hà Nội thanh, kiểm tra các trường

Bộ GD&ĐT đề nghị Hà Nội thanh tra các trường mang danh quốc tế

TPO - Sáng 8/8, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã tổ chức công bố kết luận thanh tra việc quản lý hoạt động liên kết đào tạo, quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ của Sở GDĐT Hà Nội. Tại đây, Thanh tra Bộ GDĐT cũng đề nghị Sở GDĐT Hà Nội tổ chức rà soát, thanh tra, kiểm tra những cơ sở giáo dục mang danh quốc tế.
Các cô phụ trách xe đưa đón học sinh lên xe bus sau khi tan học tại trường PTLC quốc tế Getway chiều ngày 7/8. Ảnh: Như Ý

'Ma trận' trường quốc tế: Học phí nửa tỷ, lập lờ danh xưng

TP - Đánh vào tâm lý sính ngoại, nhu cầu của dân cho con học với giáo viên nước ngoài tại những ngôi trường có tên rất “Tây” ngày càng tăng, nhiều trường học đang tự gắn các mác “quốc tế”. Thực tế này khiến phụ huynh học sinh khó lòng phân biệt. Tại TPHCM, danh xưng trường quốc tế được cho là đang áp dụng tràn lan.