Có 69 kết quả :

Chấp nhận để đổi thay

Chấp nhận để đổi thay

TP - Từ đầu thế kỷ 20, Pháp đã triển khai mô hình “du học tại chỗ” ở Việt Nam bằng việc xây dựng hệ thống trường từ mầm non đến ĐH. Mục đích của nước mẹ đại Pháp đã rõ nhưng cũng nhờ có hệ thống này, trí thức Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của phương Tây từ sớm để phục vụ con đường cách mạng.
Đại hội Đoàn Trường Quốc tế lần thứ VIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

Đại hội Đoàn Trường Quốc tế lần thứ VIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

Ngày 16/4/2022, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (Đoàn Trường Quốc tế) tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội diễn ra trong một ngày, gồm hai phiên (một buổi sáng và một buổi chiều).
Học sinh TPHCM sẽ được miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021- 2022

TPHCM đề nghị các trường quốc tế điều chỉnh học phí

TPO - Bên cạnh miễn giảm học phí với học sinh công lập, Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục ngoài công lập bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài điều chỉnh mức học phí và các khoản thu khác trong năm học 2021 - 2022 cho phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo không để một học sinh nào phải bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Thiếu giáo viên nước ngoài, các trung tâm tiếng Anh và trường quốc tế xoay xở ra sao?

Thiếu giáo viên nước ngoài, các trung tâm tiếng Anh và trường quốc tế xoay xở ra sao?

TPO - Thuê chuyến bay để đưa giáo viên nước ngoài về giảng dạy, chi cả tỷ đồng để các thầy cô cách ly, xét nghiệm, ăn ở... trước khi trở lại trường, đó là cách làm đang được các trường quốc tế áp dụng trước thực trạng thiếu hụt giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đủ khả năng để thực hiện những điều này.
học sinh nữ

Nhóm trường quốc tế ở Hong Kong thừa nhận có thầy giáo “đo độ dài váy của nữ sinh”

TPO - Người đứng đầu nhóm trường quốc tế lớn nhất Hong Kong thừa nhận rằng, trong các trường có sự “thành kiến vô thức” đối với người châu Á, thậm chí phân biệt đối xử với học sinh nữ. Tuy nhiên, bà lại nói rằng vấn đề này cũng chỉ như ở các trường hay các doanh nghiệp khác thôi.
Phụ huynh căng băng rôn phản đối chính sách học phí Trường Quốc tế Singapore (Hà Nội)

Tranh cãi mức thu học phí trực tuyến: Kiến nghị lập đoàn thanh tra

TP - Trong khi trường công không được thu học phí dạy trực tuyến thì hàng loạt trường tư với mác "quốc tế" ở TPHCM, Hà Nội bị phụ huynh phản ứng thu học phí dạy trực tuyến không xứng với chất lượng. Có nơi, hàng trăm phụ huynh kéo nhau đến trường yêu cầu được gặp ban giám hiệu để đối thoại, căng băng rôn phản đối song đến nay vẫn chưa có hồi kết.
Học sinh một trường quốc tế ở TPHCM trong buổi học với giáo viên nước ngoài. Ảnh: Internet

Phụ huynh “kêu trời” vì trường quốc tế thu đủ học phí mùa dịch

TPO - Dù tình hình dịch bệnh kéo dài chưa biết đến bao giờ học sinh mới quay trở lại trường song nhiều trường quốc tế ở TPHCM vẫn kiên quyết thu đủ học phí, các khoản phí như tiền ăn, xe đưa đón… đã thu chưa sử dụng lại không được khấu trừ ngay. Thậm chí, có trường còn đưa ra phí phạt vì chậm đóng học phí.  
Người trẻ làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế

Người trẻ làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế

TPO - Với sự sáng tạo và khát vọng chinh phục đỉnh cao, nhiều người trẻ Việt ở trên toàn cầu đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu khoa học, ứng dụng sự phát triển của công nghệ vào đời sống hay ước mơ đưa người Việt dễ dàng hơn trong hành trình bước ra trường quốc tế. Họ không chỉ hiện thực hóa giấc mơ mà còn góp phần làm rạng danh đất nước.