TPO - Một máy bay chiến đấu của Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Nam (Trung Quốc) đã bị rơi hôm 15/3 trong hoạt động diễn tập.
Vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 13h30 ngày 15/3. Chiếc máy bay rơi xuống khu vực không có người ở gần thị trấn Jialai (huyện Lingao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc).
Các phi công đã thoát hiểm thành công, và không có thiệt hại nào được ghi nhận trên mặt đất.
Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Nam hiện đang khắc phục hậu quả. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.
TPO - Tối 16/3, tại chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng), sự kiện khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm thu hút đông đảo phật tử, người dân và du khách.
TPO - Theo cơ quan chức năng thành phố Huế, việc không cấp phép tổ chức hội thi chim chào mào tại địa phương này do lo ngại hoạt động này sẽ tiếp tay, khuyến khích cho nạn săn bẫy, mua bán trái phép và ‘tận diệt” chim trời, động vật hoang dã.
Hà Nội và TPHCM lần lượt xếp thứ 2 và thứ 4 trong số những địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước. Có 1 tỉnh vượt qua cả 2 thành phố nêu trên.
TPO - Ít nhất 51 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong vụ cháy hộp đêm ở thị trấn Kochani (Bắc Macedonia) truyền thông nhà nước đưa tin.
TPO - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã điện đàm và thông báo với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov về hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào phong trào Houthi ở Yemen, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố.
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye (ZNPP) sẽ không thể “tồn tại” trừ khi nằm dưới quyền kiểm soát của Kiev. Lực lượng Nga đã kiểm soát ZNPP - nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu - từ tháng 3/2022.
TPO - Vài chục ngàn người Ý vừa tham gia một cuộc mít-tinh ủng hộ châu Âu tại trung tâm thành phố Rome. Họ vẫy cờ xanh của Liên minh châu Âu (EU) để thể hiện tinh thần đoàn kết trong bối cảnh vấn đề tái vũ trang của châu Âu đang gây chia rẽ đất nước.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát động các cuộc tấn công quân sự quy mô lớn nhằm vào lực lượng Houthi ở Yemen để đáp trả việc nhóm này đe dọa tuyến vận chuyển trên Biển Đỏ. Chiến dịch dự kiến sẽ kéo dài nhiều ngày.
TPO - Sau khi chủ trì hội nghị thượng đỉnh trực tuyến để huy động ủng hộ cho Ukraine và gây áp lực lên Nga, Thủ tướng Anh Keir Starmer phát biểu rằng phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin đối với lệnh ngừng bắn mà Mỹ đề xuất là "chưa đủ tốt".
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa loại trừ khả năng khôi phục chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc, nhưng cho biết ông muốn huy động xã hội nếu xảy ra tình huống khẩn cấp với Nga.
TPO - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố Đại sứ Nam Phi không còn được chào đón ở Mỹ, sau những bình luận của ông về Tổng thống Trump. Việc trục xuất Đại sứ Nam Phi sẽ khiến mối quan hệ Mỹ - Nam Phi càng thêm căng thẳng.