Có 47 kết quả :

Động viên, biểu dương kịp thời những đóng góp của đội ngũ Người có uy tín

Động viên, biểu dương kịp thời những đóng góp của đội ngũ Người có uy tín

TPO - Trong những năm qua, đội ngũ Người có uy tín, già làng, trưởng dòng họ, nhân sĩ trí thức, doanh nhân các dân tộc thiểu số trên địa bàn đã có đóng góp rất lớn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Trí thức là lực lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội (*)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Trí thức là lực lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội (*)

TPO - "Chúng ta đều đã biết, trong mọi thời đại, ở mọi quốc gia, đội ngũ trí thức luôn luôn là một lực lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng, đề cao vai trò của tri thức và đội ngũ trí thức" - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.
Dòng tranh Hàng Trống của Thủ đô chỉ còn 1 nghệ nhân

Dòng tranh Hàng Trống của Thủ đô chỉ còn 1 nghệ nhân

TPO - Theo Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong, hiện nay, đội ngũ trí thức nghiên cứu về các ngành khoa học xã hội nhân văn, khoa học chính trị đang thiếu hụt nghiêm trọng. “Nếu không quan tâm vấn đề này, sẽ rất khó trong gìn giữ, phát triển văn hoá truyền thống, bảo tồn các giá trị lịch sử”, ông Phong nói,
Thảo luận “Những suy tư sau này” cùng diễn giả Việt Nam

Rụt rè nói về tương lai hậu COVID-19

TP - Thay vào “cứu thế giới” mọi người mong muốn đầu tư cho gia đình, sống xanh, giảm xê dịch, hành động thiết thực giúp đỡ người khác, hy vọng con người bớt ích kỷ, xã hội có thêm chút bình đẳng.
Hội nghị thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức tại Hà Nội ngày 28/12.

Làm sạch môi trường để hút trí thức Việt kiều

TP - Môi trường càng “sạch” thì trí thức càng tìm đến. Môi trường càng “bẩn” trí thức càng quay đi. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Vẻ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại hội nghị thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển khoa học - công nghệ, do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức hôm qua, 28/12.
Bổ nhiệm nhiều trí thức kiều bào

Bổ nhiệm nhiều trí thức kiều bào

TP - Ngày 12/3, đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho biết, hằng năm có khoảng 300 lượt trí thức kiều bào về nước làm việc, tham gia các chương trình hợp tác, nghiên cứu và triển khai khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo. Tại TPHCM hiện có 218 trí thức kiều bào làm việc, nhiều người trong số đó có thành tích xuất sắc. 
32 tỷ đồng để thu hút trí thức

32 tỷ đồng để thu hút trí thức

TP - Ngày 9/10, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định ban hành đề án thu hút người tốt nghiệp đại học và sau đại học về làm việc tại tỉnh này (giai đoạn 2014-2020) với tổng kinh phí thực hiện hơn 32 tỷ đồng. 
Ý tưởng được khuyến khích, phát triển là mong ước của nhiều nhà khoa học trẻ.

Nhọc nhằn tiến sĩ du học về nước

Từ chối cơ hội tốt, nhiều bạn trẻ sau khi nhận tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài đã háo hức trở về Việt Nam làm việc. Tuy nhiên, môi trường làm việc không như mong muốn đang khiến nhiều trí thức trẻ hoang mang, thậm chí muốn “nhảy việc”.
“Hạt giống” ươm mầm tương lai đất nước

“Hạt giống” ươm mầm tương lai đất nước

Đồng hành với du học sinh, học sinh đang và sẽ tu nghiệp tại khắp các quốc gia trên thế giới, bộ sản phẩm du học mang tên “Du học cùng BIDV” của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ là những hạt giống ươm mầm cho những thế hệ trí thức tương lai của đất nước.