Có 34 kết quả :

Thảo luận “Những suy tư sau này” cùng diễn giả Việt Nam

Rụt rè nói về tương lai hậu COVID-19

TP - Thay vào “cứu thế giới” mọi người mong muốn đầu tư cho gia đình, sống xanh, giảm xê dịch, hành động thiết thực giúp đỡ người khác, hy vọng con người bớt ích kỷ, xã hội có thêm chút bình đẳng.
Hội nghị thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức tại Hà Nội ngày 28/12.

Làm sạch môi trường để hút trí thức Việt kiều

TP - Môi trường càng “sạch” thì trí thức càng tìm đến. Môi trường càng “bẩn” trí thức càng quay đi. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Vẻ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại hội nghị thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển khoa học - công nghệ, do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức hôm qua, 28/12.
Bổ nhiệm nhiều trí thức kiều bào

Bổ nhiệm nhiều trí thức kiều bào

TP - Ngày 12/3, đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho biết, hằng năm có khoảng 300 lượt trí thức kiều bào về nước làm việc, tham gia các chương trình hợp tác, nghiên cứu và triển khai khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo. Tại TPHCM hiện có 218 trí thức kiều bào làm việc, nhiều người trong số đó có thành tích xuất sắc. 
32 tỷ đồng để thu hút trí thức

32 tỷ đồng để thu hút trí thức

TP - Ngày 9/10, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định ban hành đề án thu hút người tốt nghiệp đại học và sau đại học về làm việc tại tỉnh này (giai đoạn 2014-2020) với tổng kinh phí thực hiện hơn 32 tỷ đồng. 
Ý tưởng được khuyến khích, phát triển là mong ước của nhiều nhà khoa học trẻ.

Nhọc nhằn tiến sĩ du học về nước

Từ chối cơ hội tốt, nhiều bạn trẻ sau khi nhận tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài đã háo hức trở về Việt Nam làm việc. Tuy nhiên, môi trường làm việc không như mong muốn đang khiến nhiều trí thức trẻ hoang mang, thậm chí muốn “nhảy việc”.
“Hạt giống” ươm mầm tương lai đất nước

“Hạt giống” ươm mầm tương lai đất nước

Đồng hành với du học sinh, học sinh đang và sẽ tu nghiệp tại khắp các quốc gia trên thế giới, bộ sản phẩm du học mang tên “Du học cùng BIDV” của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ là những hạt giống ươm mầm cho những thế hệ trí thức tương lai của đất nước.
Minh họa: Hổ Văn

Đời lâng lâng

TP - 1. Tôi gặp Văn, bất ngờ trong một chiều nhàn cư vi đang lòng vòng không biết nên đi đâu. Văn nói, lâu quá không gặp, đi làm vài ly hội ngộ. Tôi không hào hứng gì, nhưng cũng gật. Vì một mình chưa biết đi đâu có khi sinh… bất thiện.
Hào hùng khí thế Điện Biên

Hào hùng khí thế Điện Biên

TPO - Sáng 7/5 tại Điện Biên Phủ, các lực lượng vũ trang Việt Nam đã có màn diễu binh hoành tráng để kỷ niệm chiến thắng chấn động địa cầu của cha ông, cũng như khẳng định sự lớn mạnh, trưởng thành không ngừng của quân đội nhân dân Việt Nam.
Không chịu học

Không chịu học

TP - Đó là lo lắng của nhiều chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, trí thức… về thái độ học tập của học sinh, nếu như bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Như băn khoăn của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, rằng nếu xét tốt nghiệp thì sẽ có nhiều học sinh “không chịu học”.
Ban Bí thư gặp mặt giới văn nghệ sỹ, khoa học, trí thức

Ban Bí thư gặp mặt giới văn nghệ sỹ, khoa học, trí thức

TP - Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Xuân mới Quý Tỵ 2013 và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng, ngày 5 - 2 tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết đông đảo đại diện giới văn nghệ sỹ, đội ngũ trí thức, nhà khoa học trong cả nước.
2.000 trí thức biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam

2.000 trí thức biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam

TP - Ngày 19-10, tại Trường ĐH Lao động – Xã hội Cơ sở 2, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam tổ chức hội thảo “Xây dựng Đề án biên soạn Bách khoa Toàn thư Việt Nam” giới thiệu tri thức cơ bản nhất về đất nước, con người, lịch sử, xã hội, văn hóa, khoa học công nghệ Việt Nam xưa và nay.
Tham quan dây chuyền dệt may tiên tiến

Giải bài toán phát triển bền vững

TP - Lần đâu tiên, Ủy ban Kinh tế (UBKT), một cơ quan của Quốc hội trước khi mãn nhiệm đã gửi lại 10 kiến nghị liên quan các vấn đề của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Theo ông Hà Văn Hiền, Chủ nhiệm UBKT, Quốc hội khoá XII, nếu không ráo riết thực hiện, Kinh tế Việt Nam không thể phát triển bền vững.