Trao tiền bạn đọc ủng hộ cựu trí thức trẻ tình nguyện

Đại diện báo Tiền phong trao số tiền ủng hộ cho anh Đỗ Mạnh Sơn
Đại diện báo Tiền phong trao số tiền ủng hộ cho anh Đỗ Mạnh Sơn
TPO - Sáng ngày 16/4, đại diện báo Tiền Phong đã trao số tiền 10 triệu đồng cho cựu tình nguyện trẻ tình nguyện Đỗ Mạnh Sơn để chữa bệnh. Đây là số tiền do bạn đọc báo và cơ quan báo Tiền Phong quyên góp để ủng hộ.

Sau bài viết “Ước mong của một cựu trí thức trẻ tình nguyện” đăng trên báo Tiền Phong ngày 14/3, nhiều bạn đọc đã liên hệ với báo Tiền Phong để ủng hộ kinh phí, phần nào giúp anh chạy chữa bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó, báo Tiền Phong cũng trích quỹ từ thiện để giúp đỡ anh Đỗ Mạnh Sơn vượt qua khó khăn. Tổng cộng, báo Tiền Phong đã gửi đến cựu trí thức trẻ tình nguyện 10 triệu đồng.

Rưng rưng xúc động, anh Đỗ Mạnh Sơn đã gửi lời cám ơn đến báo Tiền Phong và bạn đọc. Anh cho hay, sẽ cố gắng chữa bệnh, lạc quan tin tưởng vào cuộc sống để mau chóng khỏe, thực hiện được những ước mơ còn dang dở của mình.

Cựu trí thức trẻ tình nguyện Đỗ Mạnh Sơn (SN 1968) đi theo lời kêu gọi của đất nước đến giúp đỡ bà con những vùng nông thôn xa xôi. Từ năm 2000, anh Sơn được tổ chức phân công cùng 499 trí thức trẻ trên nhiều lĩnh vực về hoạt động, sinh hoạt cống hiến xây dựng cuộc sống ở tại tỉnh Sóc Trăng.

Dù còn nhiều khó khăn về vật chất, rào cản ngôn ngữ nhưng anh dần khắc phục và từng bước giúp đỡ bà con. Tại đây, anh vận động xây được đường giao thông liên ấp dài 36,5km, 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học; sửa chữa chống dột 150 căn nhà tình nghĩa, tình thương; vận động nhiều phần quà tặng trẻ em và người già neo đơn…

Năm 2005, khi đang hăng say vận động, xây dựng tiếp công trình cho người dân thì một cơn tai biến bất ngờ quất anh ngã quỵ. Tuy may mắn thoát chết nhưng anh bị liệt nửa người. Giờ bị suy thận giai đoạn cuối, mỗi tuần bốn ngày, anh phải di chuyển từ nhà trọ ở quận 12 đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (Q.Bình Thạnh) để chạy thận nhân tạo. 13 năm sống chung với căn bệnh này, cơ thể yếu ớt của anh giờ quắt queo với nhiều chứng bệnh khác.

MỚI - NÓNG