Treo mình trên võng lụa như 'Tiểu Long Nữ' để tập yoga bay

Yoga bay là sự kết hợp của yoga, pilates và khiêu vũ với việc sử dụng một chiếc võng lụa đặc biệt để mang tới cho người tập những trải nghiệm mới lạ, thú vị.
Treo mình trên võng lụa như 'Tiểu Long Nữ' để tập yoga bay ảnh 1

Yoga fly (yoga bay hay phi trọng lực) do Christopher Harrison sáng tạo ra vào giữa những năm 1990. Đến nay, nó đã phổ biến tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Âu và nhanh chóng lan tỏa, trở thành trào lưu của giới trẻ tại các nước châu Á như Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia... 

Treo mình trên võng lụa như 'Tiểu Long Nữ' để tập yoga bay ảnh 2

Bộ môn này được yêu thích không chỉ bởi những lợi ích cho sức khỏe mà còn bởi trải nghiệm thú vị, căng thẳng xen chút ngạc nhiên khi cơ thể được thả lỏng, đong đưa trên những võng lụa đặc biệt (Hammock).  

Treo mình trên võng lụa như 'Tiểu Long Nữ' để tập yoga bay ảnh 3

Hammock chịu được tối đa 300 kg trọng lực, được lắp đặt trên một hệ thống chuyên dụng có khả năng đảm bảo an toàn cho người tập luyện. Chiều dài của dây có thể điều chỉnh để vừa với tư thế người tập.  

Treo mình trên võng lụa như 'Tiểu Long Nữ' để tập yoga bay ảnh 4

Những dải lụa nhiều màu sắc được mắc trên trần nhà, cách mặt đất 1m tạo cảm giác bay bổng cho người tập khi treo mình lơ lửng trên không hoặc quay ngược đầu hướng xuống đất. 

Treo mình trên võng lụa như 'Tiểu Long Nữ' để tập yoga bay ảnh 5

Với yoga bay, cơ thể phải hoạt động liên tục, khi cúi ngược xuống đất, lúc di chuyển trên không. Việc này giúp người tập vượt qua sự sợ hãi, tăng cường sức mạnh cho hệ thần kinh, tăng cường khả năng giữ thăng bằng và kiểm soát cơ thể. 

Treo mình trên võng lụa như 'Tiểu Long Nữ' để tập yoga bay ảnh 6

Đây là một bộ môn tự do, người tập có thể biến tấu ra những tư thế mới khi di chuyển cơ thể trên hammock.

Treo mình trên võng lụa như 'Tiểu Long Nữ' để tập yoga bay ảnh 7

Chị Trần Luy Liêm - giáo viên bộ môn Yoga - chia sẻ: "Yoga fly với các tư thế cơ bản, nhẹ nhàng giúp phục hồi các vấn đề về huyết áp, tim mạch, cột sống, tập làm quen cho những ai sợ độ cao. Bộ môn này đặc biệt dành cho các bạn đã tập yoga một thời gian, muốn sử dụng dây vải để hỗ trợ các bài tập bụng, mở vai, xoạc chân... nhằm săn chắc cơ”. 

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG