Có 162 kết quả :

Liên tiếp trẻ nhỏ đột tử khi ngủ: Cảnh báo hội chứng 'kinh hoàng'

Liên tiếp trẻ nhỏ đột tử khi ngủ: Cảnh báo hội chứng 'kinh hoàng'

TPO - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trong hai ngày 10 và 19/10 các bác sĩ khoa Cấp cứu và Chống độc tiếp nhận 2 bệnh nhi 3 tháng tuổi và 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng tím tái, ngừng thở, ngừng tim trước khi đến bệnh viện. Dù đã được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, nhưng các bé vẫn không qua khỏi và được chẩn đoán là hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ (SIDS/ Sudden Infant Death Syndrome).
Muôn kiểu chở con của tài xế ô tô, xe máy tại Việt Nam

Muôn kiểu chở con của tài xế ô tô, xe máy tại Việt Nam

TPO - Trong những chuyến đi bằng ô tô hay xe máy, việc để trẻ nhỏ ngồi đúng vị trí trên phương tiện sẽ giúp chúng bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, một số người lớn dường như coi thường điều đó, cho con ngồi ở những chỗ không ai dám ngồi, dẫn đến nguy cơ gây tai nạn. 
Cẩn trọng với rối loạn tăng động, giảm chú ý ở trẻ

Cẩn trọng với rối loạn tăng động, giảm chú ý ở trẻ

TP - Rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD) đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Đặc tính nổi bật nhất của bệnh lí này là trẻ thường gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh sự tập trung, khó kiểm soát những hành động thái quá, hay phấn khích, kích động...
Ông Jean Todt cho biết, việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách đã cứu 15.000 sinh mạng trong 10 năm qua.

90% người lớn ở Việt Nam đội mũ bảo hiểm, nhưng trẻ nhỏ thì không

Ông Jean Todt - Đặc phái viên của Tổng thư kí Liên Hợp Quốc về an toàn giao thông đường bộ, Chủ tịch Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) cho biết, việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông tại Việt Nam vẫn bị xem nhẹ, dù đó là yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu thương vong từ tai nạn giao thông (TNGT).