Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên dũng cảm cứu người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 24/11 tại Huế, UBND tỉnh TT-Huế tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng - người dũng cảm cứu nạn nhân đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP Huế.

Trước đó, vào tối 16/11, anh Tô Vũ Đồng (28 tuổi, quê xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện là nhân viên khách sạn tại Huế) vừa gọi đĩa cơm chuẩn bị dùng bữa bỗng nghe người dân tri hô có một cô gái gieo mình xuống sông An Cựu, TP Huế. Chứng kiến sự việc, nhiều người hoảng loạn, xúm lại nhìn cô gái vật lộn trong dòng nước. Không một chút do dự, anh Đồng bỏ lại đĩa cơm, nhanh chóng lao xuống sông để cứu người.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên dũng cảm cứu người ảnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT-Huế Nguyễn Thanh Bình trao Thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng (bìa trái).

Hành động dũng cảm của anh Đồng khiến nhiều người cảm kích, khen ngợi. Mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen anh Tô Vũ Đồng về hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi được biết vào tối 16/11, nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP Huế, anh Tô Vũ Đồng lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng.

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng; tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc anh Tô Vũ Đồng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cũng tặng bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên dũng cảm cứu người ảnh 2

Anh Tô Vũ Đồng

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch tỉnh TT-Huế Nguyễn Thanh Bình biểu dương hành động của anh Đồng và khẳng định đây là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo trên tinh thần vì cộng đồng và xã hội.

“Hành động của anh Đồng thể hiện tinh thần vì cộng đồng. Anh đã bỏ qua sự an toàn của cá nhân, mang đến niềm vui cho gia đình nạn nhân. Thay mặt gia đình nạn nhân, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với cá nhân anh. Những hành động như thế này rất ý nghĩa, sẽ lan tỏa hơn vai trò nêu gương của thế hệ trẻ. Chúc anh Đồng tiếp tục công tác tốt, trở thành tấm gương tốt cho xã hội”, ông Nguyễn Thanh Bình bày tỏ cảm kích.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.