Có 13 kết quả :

Phức cảm 2023

Phức cảm 2023

TP - Khi những dòng này đến tay bạn đọc, thế giới đã trải qua tròn một tuần ở năm 2023. Trong chuỗi 365 ngày dài đang chờ trước mặt.
Gọi thầy xưng con

Gọi thầy xưng con

TP - Lại rộ lên bàn cãi quanh việc xưng hô giữa thầy cô với học trò trong nhà trường. Cơ bản vẫn đòi bỏ việc gọi "con", thay bằng xưng "tôi". Việc này bàn luận liên miên, từ lâu lắm rồi, giờ chỉ là dịp nhắc lại.
Bánh chưng ở lại…

Bánh chưng ở lại…

TP - Nói thẳng, tầm văn xuôi Việt nào đã vinh hạnh đạt đến đẳng cấp của cái bánh chưng về giá trị cổ truyền lẫn tính phổ quát mà đem so sánh với nhau. Là đang nói đến việc một nhà văn Việt ở hải ngoại so sánh giữa văn xuôi xứ mình và cái bánh chưng đang gây sóng trên mạng xã hội mấy ngày qua.
Thắng, bại đêm nay

Thắng, bại đêm nay

TP - Rạng sáng qua 12/6/2021, gần 17 ngàn cổ động viên có mặt chứng kiến lễ khai mạc và trận đấu mở màn Vòng chung kết Giải bóng đá châu Âu (EURO 2020) diễn ra trên sân vận động Olimpico (Rome, Italia) vốn có sức chứa hơn 72 ngàn chỗ.
Trần Tuấn thực hiện tác phẩm “Ngón trỏ” tại Thụy Điển (2015)

Tuấn Then lừ lừ, nổ chậm

TP - Những ngón tay trỏ khủng quyền uy, đám mây bạch tuộc quái đản, cây nấm hoàng đế phình to, bức tường bê tông bị vén lên…tác phẩm của nghệ sĩ thị giác Tuấn Trần luôn xoay quanh câu chuyện môi trường. Cho dù thời hạn trưng bày ngắn ngủi, tạo hình mỗi tác phẩm của Tuấn vẫn như một điểm nhấn lừ lừ “nổ chậm” trong nhận thức của cư dân thành thị ô nhiễm.
Cách ly

Cách ly

TP - Không phải chuyện cách ly những người nghi nhiễm virus corona, vẫn đang là dòng tin tức nóng sốt hơn tháng qua. Khiến người người hoang mang, hoảng sợ. Tôi thật không muốn nói thêm chút nào nữa về chuyện này. Quá đủ rồi! Năm 2008, vụ tấn công khủng bố ở Mumbai (Ấn Độ) đã giết chết 200 người.
Nhà thơ Trần Tuấn (trái) trong buổi ra mắt sách tại Hà Nội ngày 17/6/2017. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tìm Trần Tuấn dưới đế giày của… gã

TP - “Bạn muốn gặp lại tôi, hãy tìm tôi dưới đế giày của bạn”. Đây là thơ của Uýt Man, tôi mượn để “vẽ mây nẩy trăng” khi đọc lại những bài ký trong tập “Uống café trên đường của Vũ” vừa ra mắt của Trần Tuấn.
35 năm một chữ 'duyên' với Đại tướng

35 năm một chữ 'duyên' với Đại tướng

TP - Hơn 44 năm công tác, 35 năm theo chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên phóng viên TTXVN-nhiếp ảnh gia Trần Tuấn luôn tâm niệm, chính cái duyên trời cho đã giúp ông có quãng thời gian dài được sống và làm việc với vị tướng Việt Nam huyền thoại.