Những cái chết nhạt nhẽo nhất trong phim “Người phán xử”

TPO - Không chỉ nhạt nhẽo, cái chết của trùm ma túy Kính Trắng hay tay giang hồ máu lạnh Hoàng mặt sắt còn bị cho là phi lý.

Trùm ma túy Kính Trắng

Trùm ma túy Kính Trắng do NSND Trần Nhượng thủ vai. Ngay từ khi bắt đầu xuất hiện trong phim “Người phán xử”, Kính Trắng tỏ ra là một trùm ma túy gian xảo và nhiều thủ đoạn. Không chọn cách đối đầu trực tiếp với Phan Thị, Kính Trắng dùng đàn bà để lôi kéo, dụ dỗ Phan Hải vào đường dây “cái chết trắng”.

Kế hoạch và âm mưu của Kính Trắng nhanh chóng đưa Phan Hải vào tròng. Từ đó, sự mâu thuẫn trong nội bộ Phan Thị, giữa Phan Hải - Phan Quân tăng lên. Dính vào ma túy, Phan Hải điên cuồng với khát vọng lập một đế chế riêng và liên tục đối đầu với ông trùm. Như vậy, không cần đến 1 viên đạn, Kính Trắng dễ dàng triệt hạ Phan Hải và khiến Phan Thị lao đao.

Nguy hiểm, gian trá là vậy nhưng Kính Trắng lại chết chỉ trong vòng “một nốt nhạc”. Uy thế là một trùm ma túy nhưng khi gặp nguy hiểm, Kính Trắng lại không có bất cứ một thuộc hạ hay đàn em thân tín nào ở bên. Ngay cả việc Kính Trắng bị đàn em của Phúc Hô bắt để trao đổi với Thế Chột cũng thật khó tin.

Những cái chết nhạt nhẽo nhất trong phim “Người phán xử” ảnh 1 Trùm ma túy Kính Trắng chết trong cuộc đụng độ giữa Thế Chột và Phan Thị.

Cuối cùng, Kính Trắng chết trong cuộc đụng độ giữa Thế Chột và Phan Thị. Cuộc đời nhân vật này khép lại là lúc cuộc tranh cãi nổi lên. Nhiều khán giả bức xúc khi đạo diễn phim “Người phán xử” thiếu sự kì công với nhân vật Kính Trắng.

Hoàng mặt sắt

Kẻ từng tuyên bố có cái đầu của Phan Quân và có sự tàn bạo của Thế Chột lại chết một cách lãng xẹt nhất. Hoàng mặt sắt gây ấn tượng với người xem là một tay giang hồ máu lạnh với những thủ đoạn cực kì tinh vi.

Hoàng mặt sắt danh nghĩa là người của Phan Thị nhưng thực chất là tay trong của Thế Chột. Ngoài ra, hắn còn làm việc theo sự chỉ đạo của bà trùm Hồ Thu. Hoàng mặt sắt nhiều lần qua mặt Lương Bổng, Phan Quân và gây ra những chuyện tày đình như: đánh đập Bích Ngọc tới mức sảy thai và chấn thương sọ não; dùng Hương Phố làm mồi nhử Lê Thành trong âm mưu ám sát…

Thế nhưng Hoàng mặt sắt vẫn nhởn nhơ ngoài “luật rừng”, tác oai tác quái mặc “lệnh truy nã” từ Phan Thị. Khó tin khi Hoàng mặt sắt chết trong một phân cảnh mặt đối mặt với Phan Quân. Chỉ chưa đến nửa giây, tính mạng của ông trùm sẽ nằm trong tay Hoàng mặt sắt. Trong thời khắc sinh tử đó, chẳng hiểu bằng cách nào Khải Sở Khanh lại có thể lấy mạng Hoàng mặt sắt dễ như trở bàn tay.

Chi tiết Khải Sở Khanh bắn một phát chí mạng rồi ngồi run lập cập, mặt cắt không còn giọt máu khiến nhiều người phì cười. Hóa ra một tay giang hồ cộm cán có thể chết một cách rất trời ơi bởi một kẻ “vô hại” như Khải Sở Khanh.

Những cái chết nhạt nhẽo nhất trong phim “Người phán xử” ảnh 2 Khó tin khi Hoàng mặt sắt chết dưới tay Khải Sở Khanh.

Về sau, nói về cái chết của Hoàng mặt sắt, diễn viên Duy Hưng bày tỏ sự tiếc nuối. Anh chia sẻ: “Tôi tiếc vì vai diễn của mình kết thúc hơi sớm. Với một kẻ tội phạm và phản bội thì cái chết chỉ là chuyện sớm hay muộn nhưng rõ ràng cái chết của Hoàng mặt sắt khá nhạt nhẽo. Tôi đã từng muốn Hoàng mặt sắt được chết “đáng nói” như Hùng cá rô. Tuy nhiên, tính cách mỗi nhân vật khác nhau, tôi không thể mong nhiều hơn nữa ở Hoàng mặt sắt”.

Kẻ đần Trần Tuấn

Nhân vật Trần Tuấn được xây dựng là một tay giang hồ cơ bắp nhưng “mất não”. Trần Tuấn nóng nảy, hành động thiếu suy nghĩ và luôn dùng nắm đấm để giải quyết mọi việc. Trần Tuấn kết hợp với em trai Trần Tú tạo nên cặp song sát Tuấn- Tú.

Tuấn - Tú là con nuôi của ông trùm Phan Quân nhưng Trần Tú luôn cho rằng Phan Quân lợi dụng họ như “quân tốt thế mạng”. Thế nên, Tuấn- Tú không về phe nào mà tự lập nên hội nhóm lợi ích riêng.

Chính vì vậy, hai anh em Tuấn Tú liên tục bị mắc kẹt giữa các thế lực xã hội đen. Khi thì trở thành tay sai cho Thế Chột, Kính Trắng. Lúc lại phải ra tay ám sát Thế Chột theo yêu cầu của Phan Quân.

Kết cục, Trần Tuấn chết dưới họng súng của Lương Bổng và được xem là một trong những "cái chết nực cười" nhất trong phim “Người phán xử”. Theo đó, anh em Tuấn - Tú bắt cóc bạn gái của Bảo Ngậu vì cho rằng hắn ta là tay trong của Thế Chột.  

Trong lúc giằng co đôi bên, Trần Tuấn bị Bảo Ngậu phát hiện nhờ “ngón tay thối”. Không cần suy nghĩ, Trần Tuấn đặt câu hỏi với em trai: "Tại sao tao bịt mặt mà nó vẫn nhận ra". Câu thoại ngờ nghệch và bản năng của Trần Tuấn khiến khán giả bật cười. Sau đó, cái chết mà “Tuấn đần” phải nhận cũng vô cùng hài hước.

Những cái chết nhạt nhẽo nhất trong phim “Người phán xử” ảnh 3 Trần Tuấn bị Lương Bổng bắn chết.

Một khán giả bình luận: "Từng đập chai vào đầu Phan Hải, từng nhiều lần giao đấu giang hồ, Trần Tuấn vẫn thoát chết. Nhưng cuối cùng hắn lại ra đi theo cách rất nực cười, giữa đồng lúa chín vàng cùng một phát đạn từ xa. Lý do cho cái chết cũng rất hài. Có lẽ, trong Người phán xử, Trần Tuấn là nhân vật hài đúng hơn là một giang hồ máu như ngựa chiến".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm