Có 2820 kết quả :

Phim Việt nói về nghề báo

Phim Việt nói về nghề báo

TPO - Một vài năm trở lại đây, hiếm nhà làm phim dồn sức cho đề tài về nghề báo. Phim về ngành nghề luôn là đề tài khó, đòi hỏi ê-kíp phải đào sâu, nghiên cứu thông tin và dành thời gian tìm hiểu thực tế. 
Hồng Diễm nhất quyết không đóng cảnh nóng

Hồng Diễm nhất quyết không đóng cảnh nóng

TPO - Phim "Trạm cứu hộ trái tim" của đạo diễn Vũ Trường Khoa đặt phụ nữ vào trung tâm các mối quan hệ, họ gặp những tình huống trái ngang. Vai nữ chính được giao cho Hồng Diễm. Cô một lần nữa vào vai phụ nữ bất hạnh, bị lừa dối trong hôn nhân. Hồng Diễm thừa nhận mô-típ nhân vật không mới nhưng cố gắng vượt lên chính mình.
Tham vọng của hoạt hình Việt Nam

Tham vọng của hoạt hình Việt Nam

TPO - NSND Phạm Ngọc Tuấn - Giám đốc Hãng Phim hoạt hình Việt Nam - đánh giá việc ra đời học viện quốc tế đầu tiên của Việt Nam tạo bước đột phá cho hoạt hình Việt Nam trong tương lai gần.
Cảnh nóng trong “Người vợ cuối cùng” không thật xuất sắc nhưng cũng không dung tục

Sex trong phim Việt: Đẹp đến đâu, bạo đến đâu?

TP - Cảnh nóng trong phim luôn là một trong những đề tài gây tranh cãi, thu hút sự chú ý của công chúng. Trong những năm qua, phim Việt được đánh giá là càng cởi càng bạo, tuy nhiên số phim có thể nhận nhãn dán “nóng một cách nghệ thuật” thì chưa có nhiều.
Đạo diễn đi ra từ 'vỏ kén vàng'

Đạo diễn đi ra từ 'vỏ kén vàng'

TP - Việc bộ phim “Bên trong vỏ kén vàng” của Phạm Thiên Ân được trao giải Camera Vàng (Camera D’or) tại Liên hoan phim danh giá nhất thế giới Cannes đã khiến hành trình điện ảnh của anh trở nên thông thuận hơn nhiều. Người ta không biết rằng, trước khi được vinh danh trên sân khấu Cannes, Thiên Ân chỉ là một kỹ sư trẻ, không được đào tạo bài bản để làm phim.
Dũng “khùng” (áo trắng) tự tin với sự lựa chọn của mình trong “Đất rừng phương Nam”

Ồn ào chọn diễn viên cho phim kinh điển

TP - Ở mỗi dự án phim, thời điểm công bố diễn viên luôn được khán giả mong chờ nhất, tuy nhiên, cũng là lúc đoàn phim dễ hứng nhiều “gạch đá” nhất nếu chẳng may diễn viên không hợp mắt, hợp lòng người xem.
Cảnh trong phim “Tro tàn rực rỡ”

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: Khán giả khen hay chê tôi đều vui!

TP - Ra mắt vào đầu tháng 12, “Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được giới chuyên môn đánh giá là một trong những bộ phim điện ảnh đáng xem nhất của năm. Nó cũng là tác phẩm đầu tiên của điện ảnh Việt được ra mắt toàn cầu, tranh giải ở hạng mục chính của Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Tokyo (LHP châu Á lớn nhất hiện nay) và sau đó đoạt giải Khinh khí cầu vàng cho phim hay nhất tại LHP quốc tế 3 châu lục.
Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê

TPO - Nguyễn Trần Thảo My (sinh năm 2003) theo học ngành Truyền thông đa phương tiện Trường ĐH Thăng Long. Thảo My từng đạt giải Nhì môn Ngữ văn tại kỳ thi HSG cấp thành phố Hà Nội. Năm 2018, My là gương mặt trẻ tiêu biểu huyện Sóc Sơn. Đầu năm 2020, cô tham gia cuộc thi “Hoa khôi học sinh, sinh viên Sóc Sơn” và giành giải thưởng Hoa khôi ảnh, thí sinh được yêu thích nhất. Các cuộc thi giúp My trưởng thành, có cơ hội học hỏi tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng mềm để năng động, tự tin hơn.
Không cần bom tấn để thuyết phục khán giả

Không cần bom tấn để thuyết phục khán giả

TP - Suất chiếu “Broker” (tựa việt: Người môi giới) vào sáng Thứ Hai có khoảng ba chục khán giả, chủ yếu là người trẻ. Ra khỏi rạp, tôi vẫn nghe những người này bàn luận về Cành cọ vàng và “người Nhật làm phim Hàn”.
Poster phim '578: Phát đạn của kẻ điên'

Đạo diễn phim '578': Có tới 91% cảnh đánh nhau nên không dành cho người xem dưới 18 tuổi

TPO - “578: Phát đạn của kẻ điên” mở đầu với cảnh núi rừng nên thơ và tình thân ấm áp-bé gái “Wow” khi thấy mưa hoa từ núi đồi rơi xuống cabin xe container của cha, nhưng sau đó là những màn truy sát đẫm máu. Đạo diễn Lương Đình Dũng phải thốt lên: “Cảm ơn Cục Điện ảnh đã “tha” cho phim của tôi”.
'Hương vị tình thân' sẽ có ngoại truyện?

'Hương vị tình thân' sẽ có ngoại truyện?

TPO - Sau khi “Hương vị tình thân” kết thúc với 136 tập mà nhiều người kêu là quá dài, khán giả dường như vẫn chưa thôi vấn vương với câu chuyện của gia đình họ Hoàng, của Dũng, Diệp, ông Sinh, bà Bích... Trên các diễn đàn phim ảnh, rất nhiều người bỏ phiếu ủng hộ đoàn phim làm ngoại truyện.