Có 1212 kết quả :

Khu lưu niệm Khám lý - Cống quận công Trần Đức Hòa tại quê nhà Bồng Sơn - Hoài Nhơn, Bình Định

Tiếp tục nhầm lẫn về nhân vật lịch sử Trần Đức Hòa

TP - Trần Đức Hòa là một nhân vật lịch sử nổi tiếng ở Bình Định. Ông được chúa Nguyễn phong chức Khám lý phủ Quy Nhơn, tước Cống Quận công-một chức quan làm phó cho các Chánh hộ thu thuế. Thế nhưng gần đây nhân vật Trần Đức Hòa lại được một số nhà nghiên cứu “phong tặng thêm” nhiều chức tước, công trạng, trong đó có chức Trấn thủ Quy Nhơn với vai trò “bà đỡ” khai sinh chữ quốc ngữ…
Nhân vật hai mặt gây sốc trên phim Việt giờ vàng

Nhân vật hai mặt gây sốc trên phim Việt giờ vàng

TPO - Bộ phim "Trạm cứu hộ trái tim" gây chú ý khi quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Thu Hà, NSƯT Phạm Cường, diễn viên Quang Sự, Hồng Diễm, Lương Thu Trang... Đặc biệt, nhân vật của diễn viên Quang Sự nhận được sự quan tâm của khán giả.
Một cảnh trong phim “Dead Poets Society”

Học Văn để làm gì?

TP - Dù luôn có những đề Văn “phát sốt” trên mạng xã hội nhưng dám cá rằng không ít các cô cậu học trò thường tự hỏi rằng tại sao phải học Ngữ Văn? Tại sao phải ngồi phân tích từng câu chữ và hàm ý của tác giả gửi gắm trong đó?
Đồng chí Nguyễn Tư Thoan và một số đồng chí trong Tỉnh ủy Quảng Bình chụp ảnh với Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Đồng chí Thoan đứng thứ ba bên phải)

Chuyện 'gián điệp Quảng Bình' Nguyễn Tư Thoan

TP - Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió. Lại là thứ gió lành, khỏe khoắn phóng đãng ùa lên từ phía sông Nhật Lệ những tưởng chỉ có thỉu đi trong đêm hạ gấp gáp ghé đất Quảng Bình. Nhưng chúng tôi, trong đó có nhà thơ Hoàng Vũ Thuật – một dân viết kiêm thổ công quê Bọ thì càng gió càng say chuyện xuyên đêm.
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết!

Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết!

TPO - Công viên giải trí Disney World là nơi mà mọi đứa trẻ và cả người lớn đều muốn đến một lần trong đời. Những khung cảnh và nhân vật xuất hiện trước mắt như từ bước ra từ bộ phim hoạt hình cổ tích mà ai cũng yêu thích. Nhưng đó chỉ mới là bề nổi, công viên giải trí hàng đầu thế giới còn ẩn chứa bên trong rất nhiều bí mật mà rất ít ai khám phá được.
Mary Charteris: Nàng công chúa giàu - đẹp - giỏi, sinh ra đã ở vạch đích

Mary Charteris: Nàng công chúa giàu - đẹp - giỏi, sinh ra đã ở vạch đích

TPO - Hãy tưởng tượng rằng bạn là cháu gái của cái tên rình rang trong làng thời trang Daphne Guinness và tuyệt hơn thế chính là từ khi sinh ra bạn đã được ban cho dòng máu Hoàng gia. Đó chính là cuộc đời của Mary Charteris, người được gắn với nhiều tước hiệu khác nhau từ Công Nương, người mẫu, DJ, IT Girl cho đến dân chơi thời trang.
tiffany trump

Những điều ít biết về Tiffany Trump - cô công chúa dẫn đầu dàn rich kid của nhà Trump

TPO - Bạn đã nghe nhiều về cuộc sống sáng ngồi trực thăng đi shopping, tối lên du thuyền tiệc tùng của hội rich kids. Nhưng đó chưa là gì với cuộc sống của hội "The Real Rich Kid" mà tiêu biểu là "đế chế" của cô nàng Tiffany Trump và Kyra Kennedy thuộc hội con nhà giàu trùm tư bản - chính trị Mỹ.
“Ở đây có nắng” mới được giải của LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco

Phim Việt với nhiều giải quốc tế rởm

TP - Gần đây, có người khoe điện ảnh Việt “bừng sáng” vì phim “Ở đây có nắng” đạt giải thưởng “The best Vietnamese film 2018” của Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới San Fancisco 2018. Nhiều đạo diễn “Tây học” khi nghe giải thưởng này thì cười. Họ bình luận: không phải cái gì gắn mác quốc tế cũng đồng nghĩa với giá trị.
Tác giả với Thượng tướng Ðặng Vũ Hiệp.

Người duyên nợ với hồi ức binh nghiệp

TP - Chấp bút cho 26 cuốn hồi ký, được đồng nghiệp gọi là “ông trùm hồi ký binh nghiệp”, đại tá, nhà văn Lê Hải Triều chỉ nhận mình là người thể hiện giùm ký ức của những chiến binh thế thệ đàn anh. Ông giúp họ lưu lại những điều đúng như cuộc sống và chiến tranh vốn có.
Khung cảnh hội thảo “100 năm ngày sinh nhà thơ Nguyễn Bính”. Ảnh: DPV.

Nhớ 'cánh buồm nâu, cánh buồm nâu, cánh buồm'

TP - Tại hội thảo “100 năm ngày sinh Nhà thơ Nguyễn Bính” sáng 24/4 ở Hội Nhà văn Việt Nam, con gái nhà thơ nói cha mình có một cuộc đời “vinh quang và cay đắng”, còn Chủ tịch Hội Nhà văn đánh giá: “Một con người luôn thất bại trong cuộc mưu sinh nhưng lại rất thành công trong cuộc dấn thân vào văn học dân tộc và số phận hàng triệu con người. Vì Nguyễn Bính là một chân tài”.
Làng Bãi Xép. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh.

Làng bé cứu tàu to

TP - Chỉ với những chiếc ghe nhỏ với đoàn ngư dân tay không,  làng Bãi Xép suốt 10 năm qua đã cứu sống gần 50 thủy thủ trên 5 con tàu hàng khổng lồ sắp bị sóng nuốt chửng. Giằng co với tử thần, họ trao lại cho bằng ấy con người cơ hội sống thứ hai.
Gấu xám, Thủy Tinh và bài học đạo đức

Gấu xám, Thủy Tinh và bài học đạo đức

TPO - Mùa đông năm ngoái, qua cửa kính ô tô đang chạy băng băng trên đường cao tốc ngang qua Pennsylvania, không mấy xa thành phố New York nhộn nhịp, tôi thấy gấu xám vĩ đại. Đứng chênh vênh trên mép núi bên này nhìn sang mép núi bên kia bị ngăn cách bởi xa lộ sáu làn xe, nó trông bất động như pho tượng.