Học sinh tiểu học TPHCM hóa thân các anh hùng dân tộc "kể chuyện" lịch sử bằng tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các nhân vật, sự kiện lịch sử Việt Nam đã được học sinh tiểu học tại TPHCM tái hiện sinh động thông qua nhạc kịch bằng tiếng Anh khiến người xem vô cùng thích thú.

Ngày 4/4, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức Hội thi tiếng Anh cấp thành phố với chủ đề "Nhạc - Kịch tiếng Anh về lịch sử Việt Nam".

Học sinh tiểu học TPHCM hóa thân các anh hùng dân tộc "kể chuyện" lịch sử bằng tiếng Anh ảnh 1

Các tiết mục được học sinh thể hiện bằng tiếng Anh

Mở đầu hội thi, học sinh Trường tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh) mang đến tiểu phẩm "Cánh chim bay về hướng mặt trời - Soaring towards the sun".

Với thời lượng 20 phút, 62 học sinh Trường Hồng Hà đã kể lại câu chuyện lịch sử đầy xúc động về Anh hùng Kim Đồng qua tác phẩm nhạc kịch bằng tiếng Anh.

Cô Bùi Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà cho hay, học sinh của trường rất hào hứng khi được vào vai các nhân vật lịch sử, luyện tập, rèn luyện không chỉ về ngôn ngữ mà còn bộc lộ được các sở trường như múa, hát, diễn kịch...

Tiếp đó, các học sinh Trường TH-THCS-THPT Vinschool (quận Bình Thạnh) mang đến câu chuyện về vị anh hùng cờ lau Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân.

Học sinh tiểu học TPHCM hóa thân các anh hùng dân tộc "kể chuyện" lịch sử bằng tiếng Anh ảnh 2

Các tiết mục huy động đông diễn viên là các em học sinh tiểu học và được đầu tư công phu

Học sinh Trường tiểu học Chi Lăng (Gò Vấp) mũ áo chỉnh tề trong vở nhạc kịch kể về những chiến công hiển hách của chị em nữ tướng Trưng Trắc - Trưng Nhị… Màn cưỡi voi của Hai Bà Trưng được tái hiện sống động, đáng nhớ.

Em Nguyễn Thùy Tâm, học sinh lớp 5/3 Trường tiểu học Chi Lăng bày tỏ niềm vui khi được chọn vào vai bà Trưng Trắc. “Em rất thích lịch sử nên việc được cùng các bạn tham gia biểu diễn trong vở kịch Hai Bà Trưng như thế này càng khiến em thêm yêu lịch sử đất nước mình và đặc biệt là em có thêm cơ hội nâng cao năng lực tiếng Anh”, Tâm chia sẻ.

Học sinh tiểu học TPHCM hóa thân các anh hùng dân tộc "kể chuyện" lịch sử bằng tiếng Anh ảnh 3

Các em học sinh hóa thân Hai Bà Trưng và kể chuyện bằng tiếng Anh

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho hay, Hội thi nhạc kịch tiếng Anh về lịch sử Việt Nam là một ngày hội, một sân chơi lành mạnh dành cho học sinh tiểu học học tiếng Anh tại các trường ở TPHCM.

“Hội thi tạo cơ hội cho học sinh sử dụng tiếng Anh một cách sáng tạo để tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc, giúp đề cao các nét đẹp văn hóa, lịch sử, các giá trị đạo đức, lòng yêu nước cho học sinh tiểu học. Từ đó, hướng tới vun bồi cho các em tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc", ông Quốc nói.

MỚI - NÓNG