Có 107 kết quả :

Bạn nhỏ hào hứng trong Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn

Bạn nhỏ hào hứng trong Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn

TPO - Ngày hội tạo không khí vui tươi, sôi nổi, giúp các em thi đua, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức, phấn đấu trở thành những đoàn viên, thanh niên, những công dân thế hệ mới tràn đầy niềm tin và khát vọng cống hiến cho đất nước trong tương lai.
TPHCM: Tiếp tục gia tăng số ca mắc COVID-19 trong trường học

TPHCM: Tiếp tục gia tăng số ca mắc COVID-19 trong trường học

TPO - Mặc dù ngành Y tế và ngành Giáo dục đã phối hợp thực hiện các biện pháp kiểm soát nhưng số ca mới mắc COVID-19 trong trường học tại TPHCM tiếp tục gia tăng. Dự báo trong thời gian tới dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, phụ huynh cần chủ động tuân thủ các hướng dẫn để bảo vệ con em mình.
TPHCM dự kiến cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường sau Tết Nguyên đán

TPHCM linh hoạt việc cho trẻ đi học trở lại

TP - TPHCM dự kiến ngày 7/2 (tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán) sẽ đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường học. Tuy nhiên, việc học sẽ được tổ chức linh hoạt theo tình hình dịch và không bắt buộc đối với trẻ mầm non.
Nhiều phụ huynh đang lo lắng con học trực tuyến nhưng phải đến trường kiểm tra trực tiếp

Kiểm tra học kỳ lớp 1 - 2: Phụ huynh lo, trường rơi thế khó

TP - Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về việc kiểm tra trực tiếp lớp 1, lớp 2 cuối kỳ, trường hợp bất khả kháng mới kiểm tra trực tuyến khiến nhiều phụ huynh, nhà trường lo lắng. Trong khi đó, lãnh đạo Bộ khẳng định, bài kiểm tra nhằm đánh giá chất lượng dạy học, tránh hiện tượng học sinh “ngồi nhầm lớp”.
Các em học sinh Tiểu học cùng học về ATGT

Honda tổng kết và trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020 – 2021

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được đánh giá rất thiết thực, hiệu quả và bổ ích cho giáo viên và các em học sinh tiểu học. Thông qua Hội giao lưu tìm hiểu về An toàn giao thông, Honda Việt Nam đã tạo được niềm say mê, sự hứng thú cho các em học sinh và các thầy cô .
Bộ GD&ĐT yêu cầu trường tiểu học có phương án ứng phó với dịch COVID-19

Bộ GD&ĐT yêu cầu trường tiểu học có phương án ứng phó với dịch COVID-19

TPO - Bộ GD&ĐT vừa có đánh giá năm đầu tiên thực hiện chương trình, SGK mới từ lớp 1 (năm học 2020-2021) còn gặp nhiều khó khăn từ biên soạn SGK đến áp dụng dạy học. Năm học mới, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục tiểu học chủ động có phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch COVID-19.
Học sinh Trường Tiểu học Mường Ải (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An)

Vừa triển khai, vừa chờ cơ chế

TP - Việc tổ chức bán trú cho học sinh tiểu học ở vùng cao không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục, mà còn giảm tình trạng quy mô trường lớp manh mún. Tuy nhiên, ở Nghệ An mô hình này còn gặp nhiều khó khăn.
Học sinh có năng lực vượt trội có thể học vượt lớp.

Học sinh có thể học vượt lớp đã áp dụng 10 năm nhưng phụ huynh không biết?

TPO - TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, quy định học sinh tiểu học có thể học vượt lớp trong phạm vi cấp học tiếp tục đưa vào Dự thảo Điều lệ trường tiểu học mới đang lấy ý kiến rộng rãi trên thực tế đã áp dụng 10 năm nay nhưng chưa được nhiều phụ huynh biết đến.