Hoàng mặt sắt - Người phán xử: ‘Nếu còn sống, tôi sẽ xử Phúc Hô’

Diễn viên Duy Hưng tiếc nuối khi Hoàng mặt sắt hết vai hơi sớm trong phim "Người phán xử".
Diễn viên Duy Hưng tiếc nuối khi Hoàng mặt sắt hết vai hơi sớm trong phim "Người phán xử".
TPO - Nam diễn viên Duy Hưng - người vào vai Hoàng mặt sắt trong phim “Người phán xử” cho biết, hành động trả thù tình của nhân vật Phúc Hô quá ghê rợn.

Vào vai một tay giang hồ cộm cán và hiểm ác trong bộ phim “Người phán xử”, thế nhưng ở ngoài đời, Duy Hưng lại là một người có tính cách hoàn toàn khác với nhân vật Hoàng mặt sắt.

Thoạt nhìn, Duy Hưng có tướng của một tay giang hồ thực thụ nhưng tiếp xúc mới thấy Hưng lại khá rụt rè, trầm tính. Không vồn vã, không nhanh tay nhanh miệng như một số diễn viên khác, Duy Hưng ít nói và không biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài. Trong phim “Người phán xử”, Hoàng mặt sắt là kẻ tàn bạo, không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Ở ngoài đời, Duy Hưng lại hiền khô và ngại nói về bản thân. Chàng trai này thường cười tủm tỉm và trả lời rất ngắn gọn.

Thế nên, câu hỏi đầu tiên về tính cách của Hoàng mặt sắt ngoài đời, Duy Hưng thừa nhận mình hoàn toàn khác trên phim. “Tôi hiền lành thôi”- Duy Hưng thành thật.

Hoàng mặt sắt - Người phán xử: ‘Nếu còn sống, tôi sẽ xử Phúc Hô’ ảnh 1 Hoàng Mặt Sắt với nhân vật Phan Sơn

Sự khác biệt quá lớn với tính cách nhân vật có làm khó bạn trong diễn xuất không?

Sự khác biệt lớn về tính cách quả thực làm khó tôi. Phải thú thật, có một “Hoàng mặt sắt” tròn vai như vậy cũng nhờ sự động viên sát sao vô cùng lớn của người thầy, “người cha” của tôi đó là NSND Hoàng Dũng. “Người phán xử” đã luôn bên tôi, ủng hộ, chỉ bài để tôi hoàn thành vai diễn của mình. Bên cạnh đó thì các chú, các anh chị đi trước như chú Trung Anh, anh Hồng Đăng, chị Thúy An, anh Doãn Quốc Đam… đã hỗ trợ tôi rất nhiều..  

Ngược lại, “Hoàng mặt sắt” có làm Duy Hưng khó xử như bị trêu chọc hay bị chửi mắng không?

Đó là điều tôi cảm thấy e ngại và dự đoán khi vào vai Hoàng mặt sắt trong phim “Người phán xử”. Cứ nghĩ sau khi xem phim, khán giả sẽ ghét mình nhưng tôi đã lầm. “Hoàng mặt sắt” ra đường vẫn nhận được nhiều sự yêu quý của khán giả. Đương nhiên không có chuyện bị “ăn đòn” ngoài đường rồi.

Điều gì ở Hoàng mặt sắt khiến bạn thích thú nhất?

Điều tôi ấn tượng nhất ở mặt sắt đó là hắn có cái đầu của Phan Quân và sự tàn nhẫn bất chấp tất cả của Thế Chột. Trong phim hắn không sợ bất kỳ ai và sẵn sàng ra tay với cả đại ca của mình.

Hoàng mặt sắt - Người phán xử: ‘Nếu còn sống, tôi sẽ xử Phúc Hô’ ảnh 2 Hoàng mặt sắt là nhân vật tổng hòa có sự khôn ngoan của ông trùm Phan Quân và sự tàn bạo của Thế Chột.

Vào vai một tay giang hồ hiểm ác, bạn đánh giá như thế nào về nhân vật Phúc Hô?

Có thể nói, nhân vật Phúc Hô được xây dựng khá hay và có chất của giang hồ. Ai cũng nhìn ra sự tàn bạo tới ghê người của Phúc Hô. Tuy nhiên, nếu Hoàng mặt sắt còn sống, chắc chắn tôi sẽ ra tay xử Phúc Hô sau khi hắn dùng thủ đoạn trả thù tình man rợ. Hành động đó, dù là anh em giang hồ cũng khó chấp nhận bởi nó đã đi quá giới hạn.

Nhân vật Hoàng mặt sắt đã hết vai và bộ phim Người phán xử chuẩn bị kết thúc, bạn có cảm thấy nuối tiếc điều gì không?

Có chứ! Tiếc nuối nhiều nhất mỗi khi tôi nhớ lại những kỷ niệm cùng đoàn làm phim, vui có buồn có. Dù sao chúng tôi đã ở bên nhau 1 năm trời. Tôi cũng tiếc vì vai diễn của mình kết thúc hơi sớm. Với một kẻ tội phạm và phản bội thì cái chết chỉ là chuyện sớm hay muộn nhưng rõ ràng cái chết của Hoàng mặt sắt khá nhạt nhẽo. Tôi đã từng muốn Hoàng mặt sắt được chết “đáng nói” như Hùng cá rô. Tuy nhiên, tính cách mỗi nhân vật khác nhau, tôi không thể mong nhiều hơn nữa ở Hoàng mặt sắt. Nếu có duyên được trở lại màn ảnh nhỏ trong một bộ phim khác, tôi sẽ lại hết mình với vai diễn và hết mình với khán giả.

Sự cố 21s có làm bạn tiếc nuối?

(Cười) Sự cố 21s là hạt sạn trong phim nhưng đó cũng là hạt sạn đáng yêu mà. Nhờ sự cố đó mà khán giả nhớ đến tôi nhiều hơn.

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ chọn vai diễn nào trong phim “Người phán xử”?

Nếu được chọn, tôi vẫn sẽ chọn Hoàng mặt sắt. Dù đây chỉ là một vai diễn nhỏ, không đáng kể so với nhiều người nhưng với riêng tôi, đây là vai diễn đầu tiên tôi chạm ngõ truyền hình. Tôi đã có rất nhiều kỉ niệm và bài học từ vai diễn này.

Vai diễn này cho bạn cảm xúc gì?

Lo lắng! Vì là vai diễn đầu tiên mà nên lo chứ. Tôi cứ loay hoay vì không biết phải làm thế nào. Nhưng cũng chính vì lo lắng nên tôi càng chuẩn bị kỹ càng hơn cho vai diễn và cũng yên tâm vì bên mình luôn có các tiền bối đi trước.

Hoàng mặt sắt - Người phán xử: ‘Nếu còn sống, tôi sẽ xử Phúc Hô’ ảnh 3 Hình ảnh diễn viên Duy Hưng trên sân khấu kịch.

Diễn viên Duy Hưng tên đầy đủ Nguyễn Duy Hưng. Anh sinh ngày 15/8/1989. Duy Hưng tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 2014 và đầu quân cho Nhà hát Kịch Hà Nội. Một số vở kịch mà Duy Hưng từng góp mặt như: Trái tim trong trắng (vai Lê Văn Bốn), Bỉ vỏ (vai Quan tây), Vùng lạnh (vai Phú sẹo)… Duy Hưng chạm ngõ phim ảnh lần đầu tiên với vai Hoàng mặt sắt trong phim Người phán xử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm