Có 2209 kết quả :

Poster quảng cáo chuyến lưu diễn của hai danh hài Dave Chappelle và Chris Rock mùa lễ năm nay

Xem độc diễn hài những chuỗi cười đắt giá Mỹ

TP - “Nghệ thuật thường nguy hiểm. Một phần sức hấp dẫn của nó là đây: một khi nghệ thuật hết nguy hiểm thì bạn chẳng còn muốn nó nữa”- danh hài ăn khách nhất nước Mỹ 2022 Dave Chappelle dẫn lời nghệ sĩ nhạc jazz Duke Ellington, tại trường nghệ thuật mang tên ông ở Washington DC. Chappelle từng học trường này để theo đuổi nghề tấu hài; 30 năm sau tên anh được đặt cho nhà hát của trường. Muộn còn hơn không, tôi chọn xem Chappelle cho mùa lễ năm nay.
Sân khấu kịch TPHCM bùng nổ mùa Tết

Sân khấu kịch TPHCM bùng nổ mùa Tết

TPO - Các sân khấu kịch tại TPHCM đang ráo riết chuẩn bị nhiều vở diễn mới để sẵn sàng đón khách vào dịp Tết Quý Mão. Hơn một năm sau dịch, nhiều tín hiệu vui cho thấy khán giả đã quay trở lại và sân khấu kịch mùa Tết năm nay bội thu.
Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng, chờ xây mới

Đỏ mắt tìm nhà hát tầm quốc gia

TP - Hà Nội chưa có nhà hát xứng tầm để hiện thực hóa chủ trương phát triển công nghiệp văn hóa, công nghiệp sáng tạo. Công trình tầm cỡ mang biểu tượng của Thủ đô, tầm quốc gia thực sự cần được bàn thảo rốt ráo.
Chóng mặt vì sân khấu lễ trao giải Oscar

Chóng mặt vì sân khấu lễ trao giải Oscar

Sân khấu lễ trao giải Oscar năm nay được thiết kế với nguồn cảm hứng đến từ tương lai. Các đường cong uốn lượn xuất hiện nhiều trên sân khấu, khiến nhiều người chia sẻ rằng họ cảm thấy... chóng mặt.
Cuộc chiến chống COVID-19 được tái hiện trên sân khấu. Ảnh: Tư liệu nghệ sĩ

Cuộc chiến chống COVID-19 lên sân khấu kịch

TP - Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 tại TPHCM từ ngày 3-17/1. Các nghệ sĩ đã đem hình ảnh về cuộc chiến chống COVID-19 lên sân khấu.
“Vụ án người đốt đền” là cuộc đối thoại thú vị giữa hiện tại và quá khứ. Ảnh: KỲ SƠN

Đời không thiếu 'kẻ đốt đền'

TP - Vụ án người đốt đền kinh điển thế giới một lần nữa sống dậy trên sân khấu. Chuyện nhân tình thế thái mang hơi thở thời đại khiến câu chuyện hơn hai nghìn năm trước còn nguyên giá trị.
NSUT Trịnh Kim Chi trong một lần thăm một nghệ sỹ già yếu

Trịnh Kim Chi - từ Á hậu sang 'bà bầu'

TP - Trịnh Kim Chi giành ngôi Á hậu 2 năm 1994 trong cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc Báo Tiền Phong (nay là Hoa hậu Việt Nam), do Báo Tiền Phong tổ chức. Khi ấy, chị đang là sinh viên khoa kịch nói, Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Gần 30 năm trôi qua, nhiều người lãng quên danh hiệu sắc đẹp của chị, chỉ nhớ đến NSƯT Trịnh Kim Chi, một “bà bầu” nỗ lực chèo chống sân khấu tư nhân vượt qua ghềnh thác.
Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

TPO - Chào mừng kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam và Tuần lễ kịch nói Việt Nam tại Hà Nội, ngày 22/10, Hội Sân khấu TPHCM đã thực hiện chương trình tọa đàm nghệ thuật về sự phát triển của sân khấu phía Nam.
Woni - ca sĩ trẻ xinh đẹp, tài năng liên tục tạo trend mới trong suốt thời gian qua

Woni - ca sĩ trẻ xinh đẹp, tài năng liên tục tạo trend mới trong suốt thời gian qua

TPO - Woni là cái tên được nhắc nhiều trong thời gian gần đây. Với 2 bài hát “Sẵn sàng yêu em đi thôi” và mới nhất là “Dỗi vậy luôn” đã khiến cộng đồng facebook “thi nhau” cover trên tiktok, tạo trào lưu mới trong giới trẻ hiện nay. 9X sở hữu giọng hát ngọt ngào và gương mặt xinh xắn đầy thu hút, một idol mới của giới trẻ tràn đầy năng lượng.
Nghệ sĩ rục rịch trở lại tập để chờ ngày sân khấu sáng đèn Ảnh: KỲ SƠN

Nhà hát rục rịch chờ đón khách

TP - Để sớm đón lệnh được trở lại hoạt động, các nhà hát vừa “ôn bài” vừa nghĩ kế biểu diễn theo chiến lược đánh nhanh thắng nhanh trong bối cảnh COVID-19 khó lường.