TPHCM: Hơn 300 người về từ châu Âu đang được cách ly tập trung

300 người về từ châu Âu đang cách ly tập trung tại TPHCM (ảnh: HCDC)
300 người về từ châu Âu đang cách ly tập trung tại TPHCM (ảnh: HCDC)
TPO - 303 hành khách nhập cảnh từ châu Âu trên chuyến bay VN8 hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang được cách ly tập trung tại TPHCM.

Ngày 25/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tất cả những hành khách này sau khi nhập cảnh đã được chuyển đến khu cách ly tập trung tại huyện Hóc Môn và Củ Chi. Riêng ba hành khách mắc bệnh ung thư và tim mạch đi cùng chuyến bay này đã được chuyển cách ly tại bệnh viện chuyên khoa. 

“Tất cả những hành khách nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong thời gian cách ly vào ngày đầu tiên, ngày thứ 5, ngày thứ 10 và ngày thứ 15” - HCDC thông tin.

TPHCM: Hơn 300 người về từ châu Âu đang được cách ly tập trung ảnh 1 Theo Sở Y tế TPHCM, sau khi bệnh nhân 91 chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện các cơ sở y tế của Thành phố đang theo dõi, điều trị cho bốn bệnh nhân, gồm bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TPHCM) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, khỏe nhiều, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống tốt, giảm ho nhiều, không sốt, mạch, huyết áp bình thường, ngưng thở ôxy, tiên lượng tốt.

Bên cạnh đó, ba bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi gồm bệnh nhân 271, 321, 322 với tình trạng sức khỏe ổn định.

Riêng bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đã được điều trị âm tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị tiếp bệnh lý nền. Tiên lượng tình trạng bệnh nhân này còn nặng vì còn phụ thuộc gần như hoàn toàn vào ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.