TPHCM: Hơn 300 người về từ châu Âu đang được cách ly tập trung

300 người về từ châu Âu đang cách ly tập trung tại TPHCM (ảnh: HCDC)
300 người về từ châu Âu đang cách ly tập trung tại TPHCM (ảnh: HCDC)
TPO - 303 hành khách nhập cảnh từ châu Âu trên chuyến bay VN8 hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang được cách ly tập trung tại TPHCM.

Ngày 25/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tất cả những hành khách này sau khi nhập cảnh đã được chuyển đến khu cách ly tập trung tại huyện Hóc Môn và Củ Chi. Riêng ba hành khách mắc bệnh ung thư và tim mạch đi cùng chuyến bay này đã được chuyển cách ly tại bệnh viện chuyên khoa. 

“Tất cả những hành khách nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong thời gian cách ly vào ngày đầu tiên, ngày thứ 5, ngày thứ 10 và ngày thứ 15” - HCDC thông tin.

TPHCM: Hơn 300 người về từ châu Âu đang được cách ly tập trung ảnh 1 Theo Sở Y tế TPHCM, sau khi bệnh nhân 91 chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện các cơ sở y tế của Thành phố đang theo dõi, điều trị cho bốn bệnh nhân, gồm bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TPHCM) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, khỏe nhiều, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống tốt, giảm ho nhiều, không sốt, mạch, huyết áp bình thường, ngưng thở ôxy, tiên lượng tốt.

Bên cạnh đó, ba bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi gồm bệnh nhân 271, 321, 322 với tình trạng sức khỏe ổn định.

Riêng bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đã được điều trị âm tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị tiếp bệnh lý nền. Tiên lượng tình trạng bệnh nhân này còn nặng vì còn phụ thuộc gần như hoàn toàn vào ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm