TPHCM: Đình chỉ thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong buổi chiều thi môn Toán tại TPHCM có một thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng.

Thông tin được ông Hồ Tấn Minh- Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, tại buổi họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

TPHCM: Đình chỉ thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi ảnh 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ngày 7/7 tại TPHCM

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, TPHCM tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 158 điểm thi, trong đó 71 điểm thi có thí sinh tự do và 87 điểm thi chỉ có thí sinh THPT. Tổng số phòng thi là 3.805.

Đối với môn Văn, số thí sinh đăng ký dự thi là 83.434, số thí sinh dự thi là 83.080, vắng 354 thí sinh. Số lượng thí sinh đăng ký môn Toán là 84.567, số thí sinh dự thi là 84.105, vắng 462 thí sinh.

Ở môn thi Toán vào buổi thi, TPHCM có một thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại di động vào phòng thi. Bên cạnh đó, có 1 điểm thi có học sinh bị F0, do phụ huynh có nguyện vọng vẫn cho học sinh tham dự kỳ thi để xét đại học. Do đó, điểm thi đã tổ chức cho thí sinh thi tại phòng thi riêng. Ngoài ra, có 1 thí sinh trường THPT Trưng Vương gần ngày thi nhiễm COVID-19 đã hướng dẫn làm hồ sơ đặc cách.

Bên cạnh đó, TPHCM còn có 3 điểm thi có học sinh không thể viết bài và cần có sự hỗ trợ. “Những thí sinh này được thi ở phòng riêng và có cán bộ ghi bài hỗ trợ. Ở mỗi phòng thi đều có 1 máy ghi âm, 1 máy ghi hình và thêm 2 cán bộ coi thi, 1 giám sát theo dõi toàn bộ quá trình để đảm bảo tính an toàn”, ông Minh thông tin.

MỚI - NÓNG