Thí sinh đặc biệt nhất TPHCM: Ngồi phòng riêng, có cô giáo chép bài giúp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là thí sinh Phan Dương Thanh Bình (lớp 12D2, Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Thủ Đức, TPHCM ). Bình bị gẫy tay, không thể viết bài thi nên được Sở GD&ĐT TPHCM bố trí cán bộ coi thi viết bài hộ trong môn thi Ngữ văn tại phòng thi riêng với máy quay ghi hình, thiết bị ghi âm.

Tính đến hiện tại, Bình là thí sinh duy nhất tại TPHCM được “chế độ” hỗ trợ này.

Chia sẻ về cảm xúc trước giờ thi, Bình cho biết, bản thân cảm thấy hơi có chút lo lắng vì đây là lần đầu tiên phải có người viết hộ bài thi, đặc biệt lại là trong một kỳ thi cực kỳ quan trọng.

Thí sinh đặc biệt nhất TPHCM: Ngồi phòng riêng, có cô giáo chép bài giúp ảnh 1

Thí sinh Thanh Bình ngồi trong phòng thi cùng cán bộ viết bài hộ trước máy ghi hình (ảnh: Én Bông)

“Sáng nay mẹ đã nấu chè đậu đỏ để em ăn trước khi dự thi. Ngoài ra, em đã được các thầy cô, bạn bè động viên, trò chuyện rất nhiều nên tâm lý của em cũng bình thường, thoải mái. Dù vậy, một mình một phòng thi, bên cạnh lại là 2 cán bộ coi thi, bài thi của mình lại do người khác viết thì cũng có đôi chút lo lắng”, Bình chia sẻ.

Bình kể, vào giữa tháng 6, em bị tại nạn giao thông và bị đứt ngón tay thứ 2 bàn tay phải trong một lần đi chơi với bạn bè. Nhà trường đã hướng dẫn gia đình làm đơn gửi Sở GD&ĐT TPHCM để “xin viết bài hộ” khi tham gia trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đặc biệt nhất TPHCM: Ngồi phòng riêng, có cô giáo chép bài giúp ảnh 2

Tay phải Bình bị gãy, hình ảnh Bình tại phòng thi sáng nay

Bình cho hay, do đặt mục tiêu sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào đại học nên bản thân luôn tự động viên mình phải nỗ lực và cố gắng hết sức mình, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào… “Đặc biệt là khi Sở GD&ĐT, các thầy cô, bạn bè đã tạo điều kiện, động viên em thì em càng phải cố gắng hơn nữa để đạt kết quả thi tốt nhất đăng ký vào ngành học mà em mong muốn”, nam sinh bày tỏ.

Được biết, trong đợt thi này, Bình dự thi tổ hợp Khoa học xã hội, trừ môn ngữ văn phải có cán bộ coi thi viết hộ bài, ở các môn thi trắc nghiệm còn lại trong kỳ thi nam sinh này sẽ tự làm.

Được sắp xếp làm giám thị 1 và là người phụ trách viết bài hộ cho thí sinh Phan Dương Thanh Bình ở bài thi Ngữ văn, cô Nguyễn Thị Hằng Nga (giáo viên Trường THCS Long Bình, TP Thủ Đức) cho biết bản thân khá hồi hộp vì đây là lần đầu tiên đảm nhiệm trọng trách đặc biệt này.

“Với nhiệm vụ đặc biệt này thì không chỉ thí sinh dự thi đâu mà mình cảm thấy chính như mình cũng dự thi vậy vì truyền đạt lời văn của học sinh mà. Tôi sẽ cố gắng giúp em ghi lại bài thi của bản thân một cách tốt nhất”, cô Hằng Nga chia sẻ.

MỚI - NÓNG