TPHCM: Mắc F0 cận ngày thi, một thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong ngày làm thủ tục dự thi (6/7), TPHCM phát hiện một thí sinh mắc F0. Ngay sau đó, điểm thi đã trao đổi với phòng chuyên môn trực thuộc Sở GD&ĐT TPHCM và quyết định đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh này.

Thông tin được ông Võ Thiện Cang - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT TPHCM chia sẻ với báo chí chiều 6/7. Theo ông Can, trong ngày làm thủ tục dự thi, toàn thành phố vắng 1.336 thí sinh.

TPHCM: Mắc F0 cận ngày thi, một thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành phố có 1 thí sinh F0 dự thi. Với riêng thí sinh F0 tham gia trong kỳ thi, thành phố đã tổ chức theo đúng quy chế, thí sinh dự thi tại phòng thi riêng biệt, cán bộ coi thi đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch. Thí sinh này dự thi tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1.

Cô Lương Bích Nga – Phó Hiệu trưởng kiêm Điểm phó điểm thi của Trường THPT Trưng Vương cho biết, một nam thí sinh vừa mới bị F0 trong ngày 6/7. Sau khi trao đổi cùng với phòng chuyên môn trực thuộc Sở GD&ĐT, cô Nga cho biết, là thí sinh này sẽ được đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông.

TPHCM: Mắc F0 cận ngày thi, một thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi sáng 7/7 tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương- quận 1

Thí sinh này cũng là học sinh lớp 12 của Trường THPT Trưng Vương, cuối năm em có học lực trung bình.

Bên cạnh đó, toàn thành phố cũng ghi nhận 1 thí sinh bị gãy tay tham gia trong kỳ thi nhưng không thể viết bài. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, thành phố đã bố trí cán bộ coi thi viết bài thi hộ thí sinh theo đúng quy chế, bố trí máy ghi âm, ghi hình quay lại.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7. Năm nay, TPHCM có 85.000 thí sinh dự thi. TP huy động 13.656 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tại 158 điểm thi. Ở mỗi quận huyện đều được bố trí thêm 3 điểm thi dự phòng để chủ động ứng phó trong các tình huống phát sinh.

Sáng nay 7/7, các thí sinh đã bước vào làm bài thi môn Ngữ văn. Buổi chiều thí sinh dự thi môn Toán.

TPHCM: Mắc F0 cận ngày thi, một thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Chi tiết lịch thi

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…