TPHCM: 29 học sinh xã đảo ở Cần Giờ vào đất liền thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 6/7, 29 học sinh lớp 12 ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TPHCM đã di chuyển bằng đò để vào đất liền, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào ngày mai (7/7).

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Bảo Ngọc - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An cho hay, 29 học sinh của trường sẽ thi tại điểm THPT Bình Khánh và trường THPT An Nghĩa, cùng ở huyện Cần Giờ. Các em học sinh sẽ lưu trú ở trường THCS Bình Khánh, gần với điểm thi.

“Trường THCS-THPT Thạnh An cũng cử 4 giáo viên đi cùng để hỗ trợ, chăm lo cho các học sinh thi tốt nghiệp trong đợt này”, ông Ngọc nói và cho biết, ông cũng trực tiếp vào để kiểm tra chỗ ăn, ở của học sinh và giáo viên đi cùng.

Thạnh An là xã đảo duy nhất ở TPHCM và đây cũng là lứa học sinh thứ 4 của trường THCS-THPT Thạnh An tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“Những năm trước, học sinh của trường sẽ chỉ tập trung thi ở một điểm, nhưng hai năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, học sinh được chia ra hai điểm để đảm bảo phòng dịch. Cụ thể, điểm THPT Bình Khánh có 15 học sinh và 14 học sinh còn lại ở điểm thi trường THPT An Nghĩa”, ông Ngọc thông tin thêm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TPHCM sẽ có hơn 85.000 thí sinh dự thi, trong đó có 73.877 thí sinh THPT, 7.883 thí sinh giáo dục thường xuyên và 3.328 thí sinh tự do.

Để phục vụ cho kỳ thi, TP.HCM đã huy động 13.656 người tham gia kỳ thi, trong đó có 10.654 cán bộ coi thi, 405 người tham gia chấm thi tự luận, 92 người tham gia chấm thi trắc nghiệm... Số điểm thi trong đợt này là 158 điểm.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.