Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 5/7, hàng ngàn cán bộ, giảng viên thuộc các trường đại học trên cả nước đã lên đường đi về các tỉnh để làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Năm nay, Bộ GD&ĐT huy động 6.780 cán bộ, giảng viên từ 121 trường đại học và hai ĐHQG trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thi và chấm thi ở tất cả địa phương.

Cụ thể, Trường ĐH Sài Gòn năm nay được Bộ GD&ĐT phân công tham gia làm nhiệm vụ tại 20 điểm thi của tỉnh Đồng Tháp. Đại diện nhà trường cho biết, trường cử 55 người làm nhiệm vụ trong đợt này, các cán bộ làm nhiệm vụ đều được tập huấn kỹ về công tác coi thi.

Trường ĐH Lạc Hồng, năm nay được giao nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Bình Dương. PGS- TS Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng cho hay, trường điều động 40 cán bộ tham gia kỳ thi, để chuẩn bị chu đáo trường đã lựa chọn những cán bộ lâu năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi của trường cũng như đã nhiều lần tham dự các kỳ thi của bộ, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, kỳ thi của tỉnh để tham gia đoàn.

Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Lạc Hồng lên xe đến Bình Dương làm nhiệm vụ coi thi sáng ngày 5/7

“Ngoài 40 cán bộ được điều động chính thức, trường còn chuẩn bị thêm 4 cán bộ dự phòng. Đa phần các cán bộ được điều động đều là lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường”, ông Quỳnh nói và cho biết, nhà trường tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu đầy đủ đến các cán bộ tham gia công tác kiểm tra của kỳ thi, sau tập huấn tổ chức thi kiểm tra để đảm bảo mọi cán bộ tham gia đều được cập nhật những thông tin chính xác nhất, mới nhất của kỳ thi năm 2022 nhằm mục đích giúp cho các thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Cán bộ, giảng viên "check- in" tại điểm thi

Theo thống kê sơ bộ thì Bình Dương có 12.842 thí sinh dự thi, có 536 phòng thi. Tổng số cán bộ điều động của hai trường ĐH Lạc Hồng và Sỹ quan Lục Quân 2 là 87 người thực hiện công tác kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT 2022 tại 26 địa điểm.

Trước đó, ngày 4/7, Trường ĐH Luật TPHCM đã tổ chức cho đoàn cán bộ, giảng viên lên đường tham gia công tác kiểm tra, coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, năm nay đoàn công tác của trường được giao thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Bình Thuận. Nhà trường bố trí hai xe giường nằm và một xe 16 chỗ để đưa đoàn về tận các huyện nơi sẽ làm nhiệm vụ. Bên cạnh các tài liệu cần thiết để phục vụ kỳ thi, mỗi cán bộ, giảng viên còn được trường trang bị cho nhu yếu phẩm, túi thuốc và vật dụng y tế cá nhân.

Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3
Ông Lê Trường Sơn (trái) động viên cán bộ, giảng viên trước giờ khởi hành đi Bình Thuận làm công tác kiểm tra thi. Ảnh: NT

Theo Phó Hiệu trưởng Lê Trường Sơn, đoàn công tác của trường gồm 50 cán bộ, giảng viên chính thức và 16 cán bộ, giảng viên dự phòng. Toàn bộ cán bộ, giảng viên này đều đã trải qua đợt tập huấn các nội dung, nghiệp vụ coi thi, chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do trường tổ chức. Sau tập huấn, tất cả cán bộ, giảng viên đều phải làm bài kiểm tra đạt yêu cầu mới được tham gia làm nhiệm vụ.

Được biết, năm nay Bộ GD&ĐT thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra ở tất cả khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đồng thời kiểm tra đột xuất tại một số hội đồng thi, điểm thi.

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT, ngoài lực lượng thanh tra của các sở GD&ĐT, bộ huy động 6.780 cán bộ, giảng viên từ 121 trường ĐH và hai ĐHQG trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thi và chấm thi ở tất cả địa phương.

Trong đó, nhiều nhất là ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội với mỗi đơn vị cử khoảng hơn 500 cán bộ, giảng viên. Ngoài ra, bộ cũng điều động 540 cán bộ, giảng viên của 18 cơ sở giáo dục ĐH dự phòng để khi cần sẽ được huy động hỗ trợ kỳ thi.

Riêng tại TPHCM, đơn vị được điều động là ĐHQG TPHCM với 505 cán bộ, giảng viên để tham gia công tác kiểm tra coi thi và chấm thi cùng Sở GD&ĐT TPHCM.

MỚI - NÓNG