Có 179 kết quả :

Gặp "bí" khi thi Toán cuối học kỳ, học sinh đăng toàn bộ đề thi lên Facebook cầu cứu

Gặp "bí" khi thi Toán cuối học kỳ, học sinh đăng toàn bộ đề thi lên Facebook cầu cứu

TPO - Theo đó, khi thời gian làm bài thi môn Toán chỉ mới bắt đầu chưa được bao lâu thì ảnh chụp đề thi đã bất ngờ xuất hiện trên Facebook kèm theo lời cầu cứu "Bày với" của bạn học sinh. Pha xử lý "đi vào lòng đất" này đang làm dấy lên nghi vấn lộ đề thi môn Toán cuối học kỳ II tại thành phố Đà Nẵng.
Việc lạm dụng hình thức thi trắc nghiệm, làm giảm năng lực tư duy của học sinh

Vì sao cử nhân ra trường không viết nổi đơn xin việc?

TPO - Liên hệ đến trường hợp cử nhân ra trường không viết nổi đơn xin việc, theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phạm Tất Thắng, đây là hệ quả của việc lạm dụng hình thức thi trắc nghiệm, làm giảm năng lực tư duy của học sinh.
Để đạt điểm cao môn Toán, lưu ý những điều gì?

Để đạt điểm cao môn Toán, lưu ý những điều gì?

TPO - "Sau loạt câu hỏi về nhận biết, thông hiểu là những câu hỏi mức độ vận dụng và vận dụng cao. Thường từ câu 30-35 trở đi. Lúc này học sinh không nên thực hiện tuần tự mà đọc và lựa chọn câu hỏi sở trường, thế mạnh của mình để giải quyết"- thầy Nguyễn Cao Cường chia sẻ. 
Em Hoàng Đức Thuận là một trong 2 thí sinh duy nhất cả nước năm nay đạt điểm 10 môn Toán.

Thí sinh đạt điểm 10 Toán từng là Á quân Olympia

TPO - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, môn Toán có những câu thuộc dạng cực khó nên điểm 10 năm nay chỉ có hai thí sinh đạt được. Với Hoàng Đức Thuận - học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), thí sinh duy nhất của cụm này đạt điểm 10 cũng đã từng đạt giải nhì vòng thi quý của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.
Hé lộ về bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm

Hé lộ về bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm

TPO - Trao đổi với Tiền Phong sáng 10/7, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, các bài thi THPT đạt điểm 10 đã xuất hiện ở nhiều môn, kể cả môn Toán. Riêng môn Ngữ văn có 1 thí sinh đạt 9,75.
Thầy Lưu Huy Tưởng, giáo viên Toán của hệ thống Học mãi, (Ảnh: Nghiêm Huê)

Lo nhất đội ngũ giáo viên

TPO - Theo thầy Lưu Huy Tưởng, giáo viên Toán của hệ thống Học mãi, dự thảo chương trình môn Toán của chương trình giáo dục phổ thông mới đã tiệm cận được với xu hướng chung của thế giới. Vì vậy, vấn đề cần quan tâm nhất chính là đội ngũ giáo viên.