Tới Barca, HLV Enrique dễ bị Messi 'át vía“

Tới Barca, HLV Enrique dễ bị Messi 'át vía“
TPO - Nếu trở thành HLV Barca vào mùa hè tới, nhà cầm quân Luis Enrique sẽ phải đối diện với một bài toán khó mang tên Messi. Bởi tầm ảnh hưởng quá lớn của "M10" trong phòng thay đồ và bởi sự "cả nể" mà lãnh đội đội bóng dành cho cầu thủ này.

Cùng với những đóng góp to lớn trên sân cỏ cho đội bóng xứ Catalan, Messi ngày càng trở nên có "quyền lực" ở Nou Camp, đôi khi còn lấn át cả HLV.

Còn nhớ vào giữa tháng 3 vừa qua, khi nhắc lại những ngày cuối trong sự nghiệp dẫn dắt Barcelona, HLV Pep Guardiola đã không ngần ngại cho biết, ông quyết định khăn gói rời Nou Camp vì cảm thấy tiếng nói của mình trong phòng thay đồ không còn giá trị. Theo như HLV người Tây Ban Nha, mọi thứ tại Barcelona trở lên lộn xộn kể từ khi Messi phải ngồi ghế dự bị.

Tất nhiên Pep không trực tiếp nói rằng Messi đã "lật" mình, nhưng rõ ràng một khi "M10" cảm thấy không vui, những ngôi sao khác của Barcelona khó mà sống yên. Họ chỉ còn cách làm theo mệnh lệnh của siêu sao người Argentina. Pep mất kiểm soát mọi thứ và đành ôm một cục hận trong lòng. Không nhiều người biết, trong ngày Pep chia tay Nou Camp, Messi đã chẳng thèm đến.

Đến cả Pep, một người có uy tín, từng mang về rất nhiều thành công cho Barcelona, mà vẫn bị Messi “xỏ mũi”, liệu HLV Enrique có thể?

Xét về cả danh tiếng lẫn kinh nghiệm cầm quân, Enrique thua xa Pep. Cái ông có chỉ là sự tín nhiệm từ Ban lãnh đạo Barcelona. Mà những ngày tới đây, rất có thể Ban lãnh đạo Barca sẽ phải nhượng bộ Messi trong việc mua ai và bán ai trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, tức là để “La Pulga” can thiệp vào chính sách chuyển nhượng tại Nou Camp.

Nếu điều này trở thành sự thực, cái thế của Enrique tại đội bóng xứ Catalan có thể còn tồi tệ hơn cả HLV đường nhiệm Tata Martino.

Được quyền mua người nhưng lại phải là những cái tên mà Messi thích (như Aguero chẳng hạn), thì Enrique sẽ chẳng khác gì một ông thầy “bù nhìn”. Chỉ còn cách tống khứ "M10", nhưng điều này lại vượt khả năng của Enrique.

MỚI - NÓNG
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
TPO - Làng Quỳnh Viên, xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cách thành phố Vinh khoảng 60km về phía Bắc là miền quê hiện còn lưu trữ rất nhiều giá trị truyền thống đặc sắc, trong đó nổi tiếng là nghề làm bánh lá có từ hàng trăm năm.