Ông Toshiya Miura nhận lời làm HLV tuyển Việt Nam

Ông Toshiya Miura nhận lời làm HLV tuyển Việt Nam
TPO - VFF hôm nay cho biết, họ đã kết thúc quá trình đàm phán chọn HLV trưởng cho ĐTQG và U23 Việt Nam. Người thay thế ông Hoàng Văn Phúc là HLV người Nhật, Toshiya Miura.

Được biết, trong ngày 7/5, HLV người Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam. VFF sau đó đã có cuộc làm việc với HLV mới và chốt các điều khoản trong hợp đồng. Sau qua trình thương thảo kéo dài gần 10 tiếng đồng hồ, hai bên đã tìm được tiếng nói chung.

Dự kiến vào ngày 10/5 này, VFF sẽ chính thức công bố tân HLV trưởng và các thông tin liên quan.

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận các thông tin trên. Ông Tuấn khẳng định HLV mới sẽ sớm bắt tay vào công việc huấn luyện để đội tuyển Việt Nam kịp chuẩn bị cho AFF Cup 2014 diễn ra vào cuối năm.

Ông Toshiya Miura nhận lời làm HLV tuyển Việt Nam ảnh 1

HLV Toshiya Miura.

Hiện, mức lương dành cho tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn là một bí mật. Một số thông tin khẳng định VFF sẽ không trả cho HLV mới khoản lương quá 10.000 USD/tháng.

Nói với Tiền Phong vấn đề này, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, điều khoản hợp đồng quy định đôi bên không được tiết lộ về tiền lương HLV trưởng.

Theo Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, tại cuộc họp báo công bố HLV trưởng, VFF sẽ công bố chỉ tiêu thành tích đối với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2014.

Sau chức vô địch hồi năm 2008 dưới thời HLV H.Calisto, Việt Nam liên tiếp thất bại ở hai kỳ AFF sau đó với lần gần nhất bị loại ngay từ vòng đấu bảng ở AFF Cup 2008.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi trở thành HLV trưởng ĐTQG & Olympic QG, ông Toshiya Miura nói: “Bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn và tôi hiểu được niềm đam mê cũng như tình yêu bóng đá của con người Việt Nam. Được là HLV Nhật Bản đầu tiên dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam là một niềm vinh hạnh lớn và là thử thách tuyệt vời đối với tôi. Với tất cả nỗ lực của mình, tôi muốn dẫn dắt đội tuyển đạt được thành tích tốt nhất tại AFF Suzuki Cup sắp tới, trong môi trường ASEAN đầy cạnh tranh”.

MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.