Bình luận viên bóng đá trở thành HLV tuyển Việt Nam

Bình luận viên bóng đá trở thành HLV tuyển Việt Nam
TPO - Sau 10 tiếng thương thảo với VFF vào hôm nay, ông Toshiya Miura đã đồng ý dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam. Điểm đặc biệt là vị HLV này từng có thời gian làm bình luận viên bóng đá.

Theo thông tin do VFF cung cấp, HLV Toshiya Miura sinh ngày 16/7/1963 tại Kamaishi, Iwate, Nhật Bản. Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm 1997 với CLB Vegalta Sendai tại J-League. Tiếp đó, ông Toshiya Miura lần lượt đảm nhiệm vị trí HLV trưởng tại nhiều CLB khác nhau như Mito HollyHock (1998), Omiya Ardija (2000-2001, 2004-2006), Consadole Sapporo (2007-2008), Vissel Kobe (2009-2010), Ventforet Kofu (2010-2011).

Trong hơn 11 năm hành nghề HLV, ông Toshiya Miura đã trải qua hơn 100 trận đấu tại J-League 1 (giải đấu cao nhất cấp CLB của bóng đá Nhật Bản) và được đánh giá là nhà cầm quân trẻ năng động và giàu nhiệt huyết. Tuy nhiên, vị HLV này chưa từng có kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Về bằng cấp huấn luyện, ông Toshiya Miura có bằng huấn luyện hạng “S” của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (tương đương bằng huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp của AFC – AFC Pro Diploma Licience ) và bằng A Liên đoàn bóng đá Đức (tương đương bằng của UEFA).

Một điều khá thú vị là trong sơ yếu lý lịch gửi tới VFF, HLV Toshiya Miura cho biết, ông từng có thời gian làm Bình luận viên bóng đá vào năm 2012.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm