Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Phòng, nhiệm kỳ 2022-2027:

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 9/8, tại Cung văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng) diễn ra phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội tổ chức trong không khí vui tươi, sôi nổi, với nhiều điểm mới ấn tượng, sáng tạo.
Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ ảnh 1

Chiều 9/8, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Tiệp diễn ra phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ ảnh 2

Từ trưa, 245 đại biểu tại các quận huyện, đơn vị trực thuộc Thành Đoàn tới để quét mã QR trước khi vào hội trường. Ngoài việc kiểm tra Đại biểu, việc ứng dụng công nghệ số cũng giúp đại biểu dễ dàng tiếp cận các văn kiện, báo cáo, tài liệu. Đây là một trong những điểm mới của Đại hội lần này của Thành phố Hoa phượng đỏ.

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ ảnh 3

Phát biểu khai mạc Đại hội, chị Vương Toàn Thu Thủy - Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng nhấn mạnh, với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Hải Phòng: Tiên Phong - Đoàn Kết - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội sẽ đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; quyết định mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới; báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của BCH Thành Đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ ảnh 4

Hưởng ứng các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội, hàng trăm đại biểu tham dự phấn khởi, vui mừng tạo ra không khí rất sôi động trong hội trường.

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ ảnh 5

Theo báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu, có 111 đại biểu nữ, 134 đại biểu nam tham dự. Trong đó, có 2 tiến sĩ, 54 thạc sĩ và 203 đại biểu là đảng viên (82,86%).

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ ảnh 6

Mang tới Đại hội Đoàn thanh niên thành phố lần này, các quận huyện trưng bày tại các gian hàng với nhiều sản phẩm từ mô hình khởi nghiệp, mô hình sáng tạo của thanh niên.

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ ảnh 7

Các đoàn viên nữ ấn tượng với nhiều sản phẩm khởi nghiệp như: sữa chua, bột rau, dầu gội... từ các mô hình khởi nghiệp của thanh niên.

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ ảnh 8

Một trong những điểm mới trong triển lãm công nghệ số, các đơn vị, tổ chức Đoàn cũng giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ tới đông đảo thanh niên.

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ ảnh 9

Trong đó, Ban Tổ chức đã hoàn thành 40 visual trích xuất từ 3.000 bức ảnh tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố 2017-2022. Với hình thức thể hiện mới, triển lãm ứng dụng công nghệ trình chiếu về hoạt động Đoàn nhằm tăng tính hấp dẫn và tương tác với đại biểu.

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hoa phượng đỏ ảnh 10

Bên lề Đại hội, nhiều nữ đại biểu, đoàn viên Thành phố Cảng phấn khởi chụp ảnh lưu niệm.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...