Có 24 kết quả :

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Cách nào để được vào làm việc tại các tòa báo?

TPO - Sáng nay, nhận được số báo đặc biệt, trên đó có bài viết của cậu con trai bên cạnh bài viết của người anh nổi tiếng đã đưa mình đến với nghề báo, mình sẽ trả lời câu hỏi của nhiều bạn sinh viên học báo chí hay hỏi mình: Làm thế nào để được vào làm việc tại các tòa soạn báo?
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.
Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021 bằng tiếng Việt, một cuốn cẩm nang hữu ích cho những người làm báo và truyền thông

Việt Nam ra mắt báo cáo toàn cầu về đổi mới sáng tạo trong báo chí 2020-2021

TPO - Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) vừa ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"  bằng tiếng Việt - cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.
Chúng ta cần những nhà báo có thể trả lời câu hỏi: tại sao tôi làm báo?

Toà soạn thời công nghệ

TP - Trong thời đại “đồng phục thông tin” các cơ quan báo chí cần phải làm gì để thu hút độc giả, thậm chí có thể thu được tiền từ độc giả để phát triển mà không bị phụ thuộc vào nguồn doanh thu quảng cáo đang ngày càng thu hẹp. Dưới đây là một số gợi ý:
Việc tốt

Việc tốt

TP - Một người bạn cùng ở bộ đội tên lửa với tôi thời chiến tranh than phiền rằng, sao bây giờ có quá nhiều vụ án, việc xấu, việc ác được đưa lên báo, nhất là báo mạng, mà ít những việc tốt thế.
Vui buồn với báo chí Việt Nam năm 2016

Vui buồn với báo chí Việt Nam năm 2016

Phải nói rằng trong năm 2016, từ mỗi thành tựu kinh tế - xã hội; mỗi sự kiện, việc làm góp phần cải thiện môi trường sinh sống và sự phát triển của nhân dân; mỗi điều tốt được nâng niu; mỗi con người bất hạnh, cơ nhỡ được cưu mang, giúp đỡ, tới nỗ lực của mỗi địa phương, ngành nghề trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc,… và mỗi cái xấu, mỗi hiện tượng tiêu cực bị phê phán, loại bỏ đều có vai trò của báo chí. Tuy nhiên, báo chí cũng còn tồn tại một số hiện tượng cần sớm khắc phục để ngày càng lành mạnh.
Ái nữ quân nhân dự thi HHVN

Ái nữ quân nhân dự thi HHVN

TPO - Ông Hoàng Quốc Anh, Công nhân Quốc phòng thuộc Nhà máy Z 125 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã đưa cô con gái út Hoàng Hồng Ngọc, 20 tuổi, Sinh viên năm thứ 2 Khoa Kế toán, Cao đẳng Kinh tế - Công nghiệp (Hà Nội) tới Tòa soạn Báo Tiền Phong đăng ký dự thi Hoa hậu Việt nam 2016.
RADIO 99S sáng 8/1: Pháp để quốc tang 3 ngày sau vụ xả súng

RADIO 99S sáng 8/1: Pháp để quốc tang 3 ngày sau vụ xả súng

TPO - Trong bài phát biểu qua truyền hình gửi toàn thể người dân Pháp tối 7/1, theo giờ địa phương (rạng sáng 8/1 theo giờ Hà Nội), Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố để quốc tang 3 ngày, tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở thủ đô Paris.
Nhà số 15

Nhà số 15

TP - Nhà văn Lê Minh Khuê có thời là phóng viên Tiền Phong. Từ một đơn vị TNXP chiến trường, chị cộng tác rồi chuyển hẳn về báo.
Đoàn nhà báo kiều bào giao lưu với báo Tiền phong

Đoàn nhà báo kiều bào giao lưu với báo Tiền phong

TPO - Chiều nay, 16-9, đoàn nhà báo kiều bào về dự hội thảo “Bảo tồn bản sắc văn hóa Việt Nam và Giữ gìn tiếng Việt” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao lần đầu tổ chức đã tới thăm và giao lưu với báo Tiền Phong.
Thư tòa soạn

Thư tòa soạn

TP - Bạn đọc đang cùng Tiền Phong đi qua những ngày cuối cùng của năm Canh Dần, năm của Đại hội Đảng lần thứ XI, năm của nhiều thành tựu nổi bật đạt được trong bộn bề gian nan và những bài học kinh nghiệm quý giá.